Xuất bản thông tin

null Dùng điện đánh bắt thủy sản trái phép xảy ra tai nạn chết người

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Dùng điện đánh bắt thủy sản trái phép xảy ra tai nạn chết người

Chiều ngày 07/11/2020 tại rạch Hội đồng, thuộc Tổ 1 ấp Phú An, xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp xảy ra 01 vụ tai nạn chết người do dùng dòng điện lưới đánh bắt thủy sản trái phép. Nạn nhân là ông Tô Hồng Lợi, sinh năm 1978, hộ khẩu thường trú: Khóm 2, Phường 1, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, hiện đang tạm trú tại Tổ 1, ấp Phú An, xã Tân Bình.

Dụng cụ dẫn đến cái chết ông Tô Hồng Lợi

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, bà Phạm Thị Mỹ Ngọc, sinh năm 1983 (vợ ông Lợi, hộ khẩu thường trú và tạm trú như trên) đi làm thuê về nhà phát hiện thấy 01 dây điện (một đầu còn đang cắm trong ổ điện, đầu còn lại dẫn xuống rạch Hội đồng). Bà Ngọc chạy xuống rạch nhìn thấy ông Lợi nằm úp mặt xuống nước nên hô hoán lên để mọi người xung quanh đến giúp đỡ. Sau khi được người dân xung quanh đến rút nguồn điện và kéo ông Lợi lên bờ thì ông Lợi đã chết nên trình báo với chính quyền địa phương.

 

Đoạn dây diện hư hỏng dẫn đến cái chết ông Tô Hồng Lợi

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường. Qua công tác khám nghiệm hiện trường xác định đây là vụ tai nạn, không có dấu hiệu của tội phạm nên giao cho bà Ngọc và Phạm Thiều Quang, sinh năm 1999 (con ông Lợi) cam kết mai táng theo phong tục của địa phương.

Mặc dù, các ngành, các cấp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống vi phạm pháp luật trong khai thác thủy sản. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít người dân chưa nâng cao ý thức chấp hành pháp luật dẫn đến vụ việc đáng tiếc như trên xảy ra. Qua vụ tai nạn này, Công an Huyện đề nghị người dân không được dùng xung điện, điện lưới hoặc ngư cụ bị cấm khai thác thủy sản trái phép. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo pháp luật./.

Thanh Toàn - CA Huyện