Xuất bản thông tin

null Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Phú Hựu

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Phú Hựu

Sáng ngày 24/11/2020, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Đồng Tháp do ông Phạm Văn Hòa - Phó Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp, ông Trần Trí Quang - Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Tháp, tiếp xúc cử tri xã Phú Hựu, huyện Châu Thành.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri

Tại các điểm tiếp xúc cử tri, sau khi nghe ĐBQH báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10 và giải đáp các ý kiến cử tri đã gởi đến đoàn đại biểu Quốc hội trong kỳ tiếp xúc lần trước. Các cử tri tham gia buổi tiếp xúc đã đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị đến ĐBQH như: đề nghị cần có biện pháp mạnh, xử lý nghiêm, để răn đe về tình hình gây mất trật tự, người có hành vi biểu hiện tính chất xã hội đen, trộm cắp tài sản; Cần có chính sách giúp nông dân tiếp cận các nguồn vốn, chính sách, tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; có giải pháp, sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm tại bãi rác ở ấp Phú Long, xã Phú Hựu.

Về hoạt động hợp tác xã nông nghiệp, cử tri đề nghị miễn thuế trong thời gian khoảng 3 - 5 năm đầu mới thành lập, đồng thời có chính sách ưu đãi để hợp tác xã hoạt động ổn định, làm ăn có hiệu quả. Cử tri bày tỏ lo lắng và đề nghị Chính phủ có giải pháp xử lý hiệu quả vấn đề sử dụng chất độc hại trong sản xuất thực phẩm, gây ảnh hưởng sức khỏe nhân dân. Đề nghị có chính sách cho vay ưu đãi để người dân lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời. Về vấn đề an toàn giao thông, cử tri đề nghị ngành chức năng sớm có biện pháp khắc phục tình trạng sạt lỡ trên các tuyến đường giao thông nông thôn, đồng thời phản ánh Quốc lộ 80 đoạn từ thị trấn Cái Tàu Hạ đến Sa Đéc thường bị hư hỏng, xuất hiện nhiều ổ gà gây nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều rủi ro xảy tai nạn cho người tham gia giao thông, đề nghị ngành chức năng quan tâm sửa chữa, đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương đã được lãnh đạo địa phương giải đáp cho bà con cử tri. Những kiến nghị thuộc thẩm quyền của Trung ương được Đại biểu Quốc hội ghi nhận để chuyển đến bộ, ngành chức năng xem xét trả lời cho bà con cử tri trong thời gian tới./.

Đăng Phúc