Xuất bản thông tin

null Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống HIV/AIDS

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống HIV/AIDS

Sáng ngày 01/12/2020, Bộ Y tế tổ chức hội nghị tổng kết 30 năm phòng, chống HIV/AIDS và mít tinh hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống AIDS trên toàn quốc bằng hình thức trực tuyến, Ông Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì Hội nghị, ông Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dự hội nghị. Tại điểm cầu trực tuyến huyện Châu Thành, ông Đỗ Nhật Định - Phó Chủ tịch UBND Huyện chủ trì hội nghị, cùng các ngành chuyên môn và UBND các Xã, Thị trấn tham dự.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu trực tuyến huyện Châu Thành

Kể từ khi người nhiễm HIV được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1990, đến năm 2020 Việt Nam đã có 30 năm ứng phó với đại dịch HIV/AIDS, với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng và Nhà nước, quan tâm, coi trọng cùng với hệ thống chính trị, sự phối hợp của các Bộ, Ngành, địa phương, sự tham gia tích cực, chủ động của cộng đồng, sự giúp đỡ quý báo của bạn bè quốc tế và sự chủ động của hệ thống y tế, Việt Nam đã triển khai toàn diện, hiệu quả các hoạt động phòng các hoạt động HIV/AIDS. Qua đó năm 2020, Việt Nam ước có khoảng 230.000 người nhiễm HIV. Số người nhiễm HIV/AIDS và tử vong liên quan AIDS đã giảm 2/3 trong vòng 15 năm qua, từ kết quả đạt được Việt Nam được đánh giá là 1 trong 4 quốc gia hàng đầu trên thế giới về phòng, chống HIV/AIDS. Qua đó cũng đề ra mục tiêu chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Các đại biểu ở các điểm cầu trực tuyến tham dự Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đánh giá cao nỗ lực, vào cuộc quyết liệt của các bộ, ban, ngành, cơ đơn vị địa phương về công tác phòng, chống HIV/AIDS trong suốt chặng đường vừa qua. Để có thế chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030, Phó Thủ tướng đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương không được lơ là chủ quan với đại dịch; tiếp tục nâng cao chất lượng khám, điều trị, chăm sóc các bệnh nhân HIV/AIDS; cần đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng, chống HIV/AIDS trong cộng đồng trong thời gian tới./.

Thanh An