Xuất bản thông tin

null Xã Tân Phú diễn tập phòng chống lụt bão năm 2020

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Xã Tân Phú diễn tập phòng chống lụt bão năm 2020

Ngày 02/12/2020, UBND xã Tân Phú tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp Xã Năm 2020.

Diễn tập tình huống giúp dân dọn cây đổ ngã

Với tình huống dã định là do ảnh hưởng mưa bão, trong vài ngày tới trên địa bàn xã Tân Phú sẻ có mưa lớn xuất hiện, kèm giống lốc và mực nước lũ dâng cao, đe dọa đến sản xuất và đời sống tại địa phương... Trước tình huống khẩn cấp, ban chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Tân Phú đã nhanh chóng họp để xác định tình hình thực tế và triển khai nhanh các biện pháp ứng phó như: tổ chức di dời dân đến nơi an toàn, triển khai lực lượng hỗ trợ nhân dân chằng chống nhà cửa, bảo vệ tài sản, gia cố các đoạn đê bao sung yếu bảo vệ diện tích sản xuất nông nghiệp, các công trình hạ tầng cơ sở, tổ chức tập hợp phương tiện, lương thực, thiết bị y tế tại chổ để hỗ trợ nhân dân kịp thời khi mưa bão ảnh hưởng trực tiếp tại địa phương...

Họp đánh giá rút kinh nghiệm

Tại buổi diễn tập, lực lượng tại địa phương tổ chức diễn tập thực tế với các tình huống: Hỗ trợ nhân dân chằng chóng nhà cửa; tổ chức cứu thương người do bị cây đè; Khắc phục hậu quả, vệ sinh sau mưa bão và cứu trợ người dân.

Diễn tập tình huống giúp dân chằng chống nhà

Theo nhận xét của các thành viên Ban chỉ đạo ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Châu Thành, buổi diễn tập của UBND xã Tân Phú thực hiện tốt việc ứng phó với các tình huống mưa bão được đặt ra, đồng thời các kịch bản được xây dựng phù hợp và sát với thực tế tại địa phương. Vận dụng tốt phương châm 4 tại chỗ để ứng phó và phòng chống thiên tai./.

Đăng Phúc - Trí Khánh