Xuất bản thông tin

null Ban Chỉ đạo 138 Huyện Châu Thành tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2021

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Ban Chỉ đạo 138 Huyện Châu Thành tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2021

Ngày 13/01/2021, Ban Chỉ đạo 138 huyện Châu Thành tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021. Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Khen thưởng tập thể, cá nhân

Năm 2020, với vai trò nòng cốt trong công tác phòng, chống tội phạm, Công an huyện đã tham mưu, phối hợp các ban, ngành, đoàn thể triển khai các biện pháp nhằm giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn, chuyển hóa các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự. Qua triển khai thực hiện 6 đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tình hình tội phạm được kéo giảm. Tỷ lệ điều tra, khám phá các vụ án hình sự đạt 88,89%; số người nghiện và liên quan đến ma túy được kiểm soát, không để hình thành các điểm nhóm phức tạp… Bên cạnh đó, các mô hình về an ninh, trật tự được duy trì hoạt động hiệu quả như: Câu lạc bộ người hoàn lương; mô hình “Liên kết quán cà phê tuyên truyền phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ”; mô hình “Quản lý, giúp đỡ người nghiện ma túy tại cộng đồng.

Các đại biểu tham dự

Hội nghị tập trung thảo luận, đề xuất các biện pháp khắc phục một số tồn tại, hạn chế trong công tác phòng, chống tội phạm, kiện toàn, nâng cao năng lực hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm các cấp… trong thời gian tới. Trong đó, tập trung các vấn đề trọng tâm đó là: kiên quyết không để hình thành băng, nhóm tội phạm có tổ chức; xử lý nghiêm các đối tượng phạm tội về ma túy; tăng cường phối hợp trong phòng, chống thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật. Trước mắt là tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH, An toàn giao thông trước, trong và sau Tết nguyên đán cũng như bảo vệ an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Các đại biểu tham dự

Tại hội nghị, 13 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an, 15 tập thể và  10 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh, UBND huyện tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm./.

Thanh Dự - Trí Khánh