Xuất bản thông tin

null Họp mặt Các Cơ Sở Tôn giáo đầu năm 2021

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Họp mặt Các Cơ Sở Tôn giáo đầu năm 2021

Ngày 28/01/2021, Huyện Châu Thành tổ chức họp mặt các Cơ sở Tôn giáo đầu năm 2021. Bí thư Huyện ủy Châu Thành Nguyễn Tấn Lực , Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Quới, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Ông Đỗ Nhật Định,  Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Võ Ngọc Thành, các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội cùng dự.

Phó Chủ tịch UBND huyện – Đỗ Nhật Định tặng giấy khen cho tổ chức và cá nhân

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2020, những định hướng phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Trong đó, nêu cao tinh thần trách nhiệm của các cơ sở tôn giáo và bà con tín đồ trong đóng góp, tham gia cùng chính quyền thực hiện các chính sách an sinh xã hội, phòng chống dịch Covid – 19 và xây dựng nông thôn mới.

Các đại biểu tham dự

Cụ thể, Trong năm, các cơ sở tôn giáo, các chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ đã vận động đóng góp gần 9 tỷ đồng để thực hiện từ thiện và an sinh xã hội. Đặc biệt, các tổ chức tôn giáo tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid- 19 với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả như ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trên 1600 phần quà tổng trị giá 296.700.000 đồng và ủng hộ đồng bào Miền trung khắc phục hậu quả thiên tai tổng số tiền  trên 1,1 tỷ đồng.

Bí Thư Huyện ủy, Nguyễn Tấn Lực phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Huyện ủy Châu Thành Nguyễn Tấn Lực đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện vào sự phát triển chung của huyện nhà. mong muốn các cơ sở tôn giáo tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết xây dựng quê hương Châu Thành ngày càng giàu đẹp.

Dịp này có 10 tập thể và 20 các nhân ở các Cơ sở Tôn giáo trên địa bàn huyện nhận giấy khen của UBND huyện Châu Thành vì có nhiều đóng góp trong thực hiện an sinh – xã hội trên địa bàn huyện./.

Thanh Dự