Xuất bản thông tin

null Xét xử vụ mua bán trái phép chất ma túy

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Xét xử vụ mua bán trái phép chất ma túy

Ngày 27/01/2021, Tòa án nhân dân huyện Châu Thành mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với Dương Minh Ngọc sinh năm 2001, ngụ phường 3, thành phố Sa Đéc và Phạm Thị Tuyết Trinh sinh năm 1996, ngụ xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành.

Bị cáo tại phiên tòa

Mặc dù biết Nhà nước cấm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy nhưng Dương Minh Ngọc và Phạm Thị Tuyết Trinh đã mua và bán ma túy cho con nghiện để lấy tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng. Từ đầu tháng 9 năm 2020 đến ngày bị bắt, Ngọc đã bán cho Nguyễn Tiến Thành 03 lần với tổng số tiền là 831.000 đồng, trong đó Trinh bán dùm một lần. Hành vi trên của Dương Minh Ngọc và Phạm Thị Tuyết Trinh là rất nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến chế độ quản lý chất ma túy của Nhà nước, gây mất trật tự trị an ở địa phương. Hành vi này cần phải xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục phòng ngừa chung cho xã hội.

Hội đồng xét xử tòa án nhân dân huyện Châu Thành đã tuyên phạt Dương Minh Ngọc 7 năm tù giam và Phạm Thị Tuyết Trinh 2 năm 6 tháng tù giam./.

Thanh Dự - Trí Khánh