Xuất bản thông tin

null Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong nước, ngay sáng sớm hôm nay - 16/02 (mùng 5 Tết), Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đã ký ban hành Công văn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện một số nội dung về biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cho phép học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/02/2021 cho đến khi có thông báo mới; đồng thời giao Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu, đề xuất phương án tổ chức dạy và học trong điều kiện phòng, chống dịch, trình Uỷ ban nhân dân tỉnh cho chủ trương thực hiện.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 42/UBND-THVX ngày 28/01/2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh. Trong đó, tập trung thực hiện Thông điệp 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế), đảm bảo an toàn cho cơ sở khám, chữa bệnh, trường học và các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường thông tin kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp để cung cấp thông tin và giải đáp thắc mắc của người dân và doanh nghiệp trong phòng, chống dịch Covid-19 - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương rà soát các lễ hội dự kiến tổ chức sau Tết Nguyên đán, tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh cho chủ trương thực hiện theo hướng đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Nguồn: 66/UBND-THVX

BBT