Xuất bản thông tin

null Phó Chủ tịch tỉnh khảo sát sạt lở tuyến kênh Nha Mân - Tư Tải

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Phó Chủ tịch tỉnh khảo sát sạt lở tuyến kênh Nha Mân - Tư Tải

Sáng ngày 18/02/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn, cùng đại diện các sở, ngành tỉnh đã đến khảo sát thực tế tình trạng sụp lún, sạt lở trên tuyến kênh Nha Mân - Tư Tải thuộc địa bàn xã Tân Nhuận Đông. Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Phan Thanh Dũng, cùng các ngành chuyên môn và Lãnh đạo xã TNĐ đã tiếp và làm việc với đoàn.

Khảo sát thực tế

Tuyến kênh Nha Mân - Tư Tải đoạn từ Cầu Nha Mân đến ngã ba Tân Hựu thuộc xã Tân Nhuận Đông có chiều dài 4.800 m, trên toàn tuyến hiện có 4 điểm sụp lún, sạt lở nghiêm trọng, với tổng chiều dài khoảng 500m và 2 vị trí đất có dấu hiệu răn nứt với chiều dài 100m..... tổng số tiền khái toán khắc phục là 36 tỷ đồng.

Ảnh buổi làm việc

Qua khảo sát thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn cũng đã ghi nhận những thiệt hại, khó khăn và đề xuất của địa phương, UBND tỉnh xem xét và tiếp tục thực hiện các qui trình cần thiết theo qui định để có hướng hỗ trợ địa phương khắc phục trong thời gian tới.  Trước mắt Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu địa phương cần gắn biển cảnh báo nguy hiểm để cảnh báo người đi đường, hạn chế các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, gắn biển báo hạn chế tải trọng và có biện pháp quản lý, chế tài đối với các phương tiện quá tải trọng lưu thông qua tuyến đường, đồng thời có định hướng phù hợp trong xây dựng và phát triển đối với tuyến đường trong thời gian tới./.

Đăng Phúc