Xuất bản thông tin

null Bí thư Huyện ủy Châu Thành làm việc với xã Tân Bình

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Bí thư Huyện ủy Châu Thành làm việc với xã Tân Bình

Ngày 04/3/2021, Bí Thư Huyện ủy Châu Thành Nguyễn Tấn Lực cùng với các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy đã có buổi làm việc với xã Tân Bình về việc thực hiện Chương trình hành động của Huyện ủy, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của UBND huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Báo cáo của xã Tân Bình Cho biết đến nay việc thực hiện Chương trình hành động của Huyện ủy, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của UBND huyện được xã Tân Bình cơ bản thực hiện tốt như công tác tuyển quân xã đạt 100% chỉ tiêu, công tác phòng chống dịch, các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá phát triển KTXH, nâng cao thu nhập cho người dân, công tác chuẩn bị bầu cử đại HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026 luôn được xã quan tâm trú trọng thực hiện. Đến nay xã Tân Bình đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới.

Bên cạnh đó xã cũng nêu lên một số khó khăn như: Tình hình thời tiết diễn biến bất thường, dịch Covid – 19 còn đang diễn ra, dịch tả lợn Châu Phi, dịch cúm gia cầm cúm AH5N,.. làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân; việc  huy động các nguồn lực, vận động nhân dân đóng góp xây dựng cầu đường nông thôn còn hạn chế, một số hộ dân chưa thống nhất cao còn tư tưởng trông chờ vào sự đầu tư, hỗ trợ của nhà nước;…

Phát biểu tại buổi làm việc Bí thư Huyện ủy huyện Châu Thành – Nguyễn Tấn Lực, ghi nhận các cố gắng, nổ lực trong triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của xã Tân Bình trong thời gian qua. Đồng thời chỉ đạo xã tập trung tuyên truyền nâng cao hơn nữa ý thức của người dân trong xây dưng nông thôn mới, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; thể hiện các công việc phải cụ thể, phối hợp thực hiện nhiệm vụ với các ngành phải nhịp nhàng, đồng bộ; tập trung thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, liên doanh liên kết trong sản xuất, bao tiêu sản phẩm cho người dân, tạo môi trường thuận lợi thu hút nhà đầu tư; quan tâm tình hình phòng chống dịch Covid – 19, các dịch bệnh trên đàn vật nuôi, đề phòng thiên tai khi thời tiết diễn biến bất thường như hiện nay,… các đoàn sẽ tiếp tục thăm và làm việc với các đơn vị./.

                                                                                              Trí Khánh