Xuất bản thông tin

null Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi xã An Phú Thuận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi xã An Phú Thuận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 12/3/2021, Hội Người cao tuổi xã An Phú Thuận long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự có đồng chí Lê Văn Võ, Trưởng ban Đại diện Người cao tuổi Huyện cùng các đồng chí trong Ban đại diện Hội Người cao tuổi Huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội xã; các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UV BCH Hội Người cao tuổi xã qua các thời kỳ; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi các xã, Thị trấn và 60 đại biểu, đại diện cho hơn 1.800 Hội viên của toàn xã về dự Đại hội.

Đại biểu dự Đại hội làm lễ Chào cờ

Trong 5 năm qua, Hội Người cao tuổi xã An Phú Thuận luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 07 chi hội và 21 tổ hội với 1.198 hội viên chính thức. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Tuổi cao – Gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên; từ nguồn quỹ vận động của các cấp Hội trong nhiệm kỳ qua hội đã tổ chức mừng thọ, chúc thọ, phúng viếng và tặng quà cho 2.692 cụ với số tiền trên 570 triệu đồng và tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ theo đúng quy định, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Thực hiện tốt chế độ chính sách cho người cao tuổi theo quy định pháp luật.

Đoàn Chủ tịch

Đại hội hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 15 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Đắc Thời tái đắc cử giữ chức Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021 -2026.

BCH Hội Người cao tuổi khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 ra mắt, hứa hẹn

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Trung, Phó Chủ tịch UBND Xã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Hội Người cao tuổi xã tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi. Tuyên truyền, tập hợp, động viên Người cao tuổi chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương. Hội viên thường xuyên tuyên truyền, vận động gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” và các phong trào thi đua do địa phương phát động.

Lãnh đạo UBND xã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Nhà tài trợ tặng quà cho Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Hội Người cao tuổi xã, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ngoài ra, bà Bùi Kim Dung, tại Thành phố Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Tuấn Huy chủ cơ sở vật tư nông nghiệp Duy Tân 2 tài trợ 85 phần quà cho đại biểu dự Đại hội và 20 phần quà cho Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị là 15 triệu đồng./.

Hữu Tình