Xuất bản thông tin

null Xã Hòa Tân trao thẻ BHYT cho hộ cận nghèo

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Xã Hòa Tân trao thẻ BHYT cho hộ cận nghèo

Ngày 11/3/2021, tại hội trường UBND xã Hòa Tân, huyện Châu Thành,  Công ty xây lấp và vật liệu xây dựng Đồng Tháp phối hợp với Hội bảo trợ người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam dioxin và bệnh nhân nghèo tỉnh Đồng Tháp tổ chức trao tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho hộ cận nghèo tại xã Hòa Tân. Tham dự, có ông Nguyễn Văn Đậu – Phó Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam dioxin và bệnh nhân nghèo tỉnh Đồng Tháp, bà Trần Thị Bích Như - Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Tân, cùng với đại diện các hộ gia đình cận nghèo trên địa bàn xã.

Ông Nguyễn Văn Đậu trao thẻ BHYT cho người dân

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Hội bảo trợ người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam dioxin và bệnh nhân nghèo tỉnh Đồng Tháp đã trao 250 thẻ BHYT do Công ty xây lấp và vật liệu xây dựng Đồng Tháp hỗ trợ cho các hộ cận nghèo tại địa phương. Đồng thời, mong muốn những người được nhận thẻ BHYT sẽ cố gắng hơn trong cuộc sống, sức khỏe sẽ được chăm sóc tốt hơn. Đại diện chính quyền địa phương cũng đã ghi nhận những hỗ trợ của công ty khi mua thẻ BHYT tặng cho người thuộc hộ cận nghèo tại địa phương, góp phần giảm bớt khó khăn cho các gia đình cùng địa phương hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Bà Trần Thị Bích Như Trao thẻ BHYT cho người dân

Đây là hoạt động xã hội có ý nghĩa rất thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ khó khăn với người dân thuộc diện hộ cận nghèo, giúp họ có thêm cơ hội được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, phòng khi ốm đau, bệnh tật khi kinh tế chưa thật sự ổn định góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân./.                                                                        

Thiện Chí – Hòa Tân