Xuất bản thông tin

null Châu Thành Tỉnh khảo sát thực hiện chương trình OCOP

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Châu Thành Tỉnh khảo sát thực hiện chương trình OCOP

Ngày 29/3/2021 ông Ngô Thanh Hùng, Phó trưởng Văn phòng điều phối tỉnh Đồng Tháp làm trường đoàn, cùng đại diện các sở ngành tỉnh đã đến khảo sát việc thực hiện chương trình mỗi xã 1 sản phẩm tại huyện Châu Thành. Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Phan Thanh Dũng, đại diện các ban ngành, đoàn thể, các xã - TT và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã tiếp và làm việc với đoàn.

Ảnh các đại biểu dự buổi khảo sát

Đến cuối năm 2020, trên địa bàn huyện Châu Thành có 37 sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm, qua đó có 33 sản phẩm đạt chuẩn OCOP cấp tỉnh từ 3 sao đến 4 sao. Chủ yếu là các sản phẩm được chế biến từ các nguyên liệu tại địa phương như nhóm sản phẩm thực phẩm: gạo, ngũ cốc, hạt và rau, củ, quả và chè tươi.. .Nhìn chung, mặc dù chương trình mỗi xã một sản phẩm đã được UBND huyện Châu Thành đẩy mạnh công tác thực hiện và Châu Thành là một trong những địa phương phát triển mạnh chương trình OCOP. Tuy nhiên địa phương cũng còn gặp nhiều khó khăn như: nhiều chủ thể chưa chủ động tham gia chương trình, do thiếu nhân lực, nhất là đối với các cơ sở nhỏ; chương trình chưa có chính sách cụ thể để khuyến khích các chủ thể hoặc ưu đãi sau khi sản phẩm đã đạt được chứng nhận...

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Tỉnh cũng đã trao đổi trực tiếp các vấn đề còn vướng mắc trong quá trình thực hiện đối với địa phương và của các doanh nghiệp như: các thông tin và thiết kế bao bì sản phẩm; các thủ tục thực hiện trong hồ sơ minh chứng và đánh giá về tác động đến môi trường..... , Đồng thời, đoàn cũng thông tin thêm các vấn đề mới, cần thiết để huyện Châu Thành và các doanh nghiệp nắm bắt trong công tác thực hiện và bình chọn sản phẩm OCOP năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

Đăng Phúc