Xuất bản thông tin

null Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến game bắn cá

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến game bắn cá

Uỷ ban nhân dân tỉnh vừa yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp Uỷ ban nhân dân huyện, thành phố chỉ đạo kiểm tra giấy phép kinh doanh trò chơi điện tử game bắn cá, bắn thú đã được cấp phép, nhằm quản lý chặt, tránh lợi dụng việc kinh doanh, để tổ chức đánh bạc; vận động các cơ sở kinh doanh chuyển đổi ngành nghề khác, nhằm đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.

Ảnh minh họa

Uỷ ban nhân dân tỉnh đề nghị Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các sở, ngành liên quan và Uỷ ban nhân dân huyện, thành phố rà soát, chấn chỉnh, xử lý các vi phạm quy định về điều kiện tổ chức hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng; tập trung đấu tranh triệt xóa các tụ điểm lợi dụng game bắn cá, bắn thú, để tổ chức đánh bạc.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp, Báo Đồng Tháp và Uỷ ban nhân dân huyện, thành phố tuyên truyền, phổ biến pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử game bắn cá, bắn thú, hậu quả, tác hại của tệ nạn cờ bạc liên quan đến trò chơi điện tử này, để người dân biết, không bị lôi kéo tham gia và tích cực tố giác hành vi vi phạm; vận động các cơ sở kinh doanh game bắn cá, bắn thú cam kết không tổ chức đánh bạc hoặc để xảy ra tệ nạn cờ bạc.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp, Uỷ ban nhân dân huyện, thành phố giáo dục học sinh, sinh viên tự giác chấp hành pháp luật, không tham gia game bắn cá, bắn thú và tránh xa tệ nạn cờ bạc.

Cục Quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện các hành vi mua bán, vận chuyển máy, linh kiện lắp ráp máy game bắn cá, bắn thú không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Uỷ ban nhân dân tỉnh đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên quan tâm tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân không tham gia, tiếp tay cho các hành vi lợi dụng game bắn cá, bắn thú và các hình thức biến tướng khác để hoạt động cờ bạc.

Trên địa bàn tỉnh có 50 cơ sở hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử bắn cá, bắn thú. Từ đầu năm 2021 đến nay, lực lượng chức năng đã phát hiện 07 trường hợp vi phạm pháp luật có liên quan đến game bắn cá, bắn thú.

Ngày 17/6/2019, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 321/UBND-KT về việc tạm dừng cấp phép kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử game bắn cá, bắn thú và các hình thức biến tướng khác, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh được đảm bảo, tội phạm và tệ nạn đánh bạc liên quan trò chơi này được kiềm chế, kéo giảm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, các cơ sở, doanh nghiệp đã lợi dụng kẽ hở của pháp luật, chủ động bổ sung các điều kiện bắt buộc (khoảng cách từ điểm kinh doanh đến trường học; linh kiện lắp ráp máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng), để được cấp phép hoạt động.

Trí Dũng(Nguồn: dongthap.gov.vn)