Xuất bản thông tin

null Huyện Đoàn Châu Thành sơ kết công tác quý I năm 2021

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Huyện Đoàn Châu Thành sơ kết công tác quý I năm 2021

Ngày 08/4/2021,Huyện Đoàn Châu Thành tổ chức sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi quý I năm 2021. Bí thư Tỉnh Đoàn Huỳnh Minh Thức, Bí thư Huyện ủy  Châu Thành Nguyễn Tấn Lực đã đến dự.

Ảnh các đại biểu tham dự buổi sơ kết

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2021 với chủ đề Thanh niên Châu Thành khởi nghiệp, lập nghiệp. Trong quý I, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi huyện Châu Thành có nhiều đổi mới, xác định công trình, phần việc có trọng tâm, bám sát được chủ đề của “Tháng Thanh niên”, từ đó đã thực hiện “Tháng Thanh niên” cũng như trọng tâm công tác Đoàn quý I đạt được nhiều kết quả nổi bật, các cấp bộ đoàn trong toàn huyện đã đảm nhận thực hiện các công trình phần việc tiêu biểu như: tham gia xây dựng cầu nông thôn; thắp sáng đường quê bằng năng lượng mặt trời; tu sửa trải đá 5 km đường nông thôn; phát quang, trồng 05 tuyến đường hoa thanh niên với hơn 6.000 cây xanh các loại; thực hiện 18 vườm ươm thanh niên, với trên 7.200 cây xanh các loại, tổ chức thăm và tặng 2.650 phần quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, các cụ cao tuổi neo đơn, hộ nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng 50 suất học bổng, 23 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, hỗ trợ xây dựng nhà cho đoàn viên khó khăn.... Duy trì đảm nhận, hỗ trợ lâu dài cho 33 học sinh - đội viên có hoàn cảnh khó khăn, vận động hiến máu tình nguyện thu được 486 đơn vị máu, tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid - 19 và đóng góp 4.000 khẩu trang y tế, 150 khẩu trang vải, 25 chai nước sát khuẩn, 350 kính chống giọt bắn hỗ trợ bộ đội biên phòng trong công tác phòng chống dịch.

Tại Hội nghị các bạn Đoàn viên thanh niên cũng đã giành thời gian thảo luận, đóng góp vào dự thảo chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi quý II năm 2021, cũng như trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh Đoàn Huỳnh Minh Thức,

Bí thư Huyện ủy Châu Thành Nguyễn Tấn Lực

trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Dịp này có nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu các cơ sở Đoàn được nhận giấy khen của Trung ương Đoàn, tỉnh Đoàn, Bí thư Huyện ủy và huyện Đoàn Châu Thành./.

Trí Khánh