Xuất bản thông tin

null PAPI 2020 xếp thứ hai, Chủ tịch UBND tỉnh gửi thư cảm ơn

Chi tiết bài viết TTGDNN Tuyên truyền Cải cách hành chính

PAPI 2020 xếp thứ hai, Chủ tịch UBND tỉnh gửi thư cảm ơn

Ngay sau khi đón nhận kết quả Đồng Tháp tiếp tục duy trì vị trí thứ 02/63 tỉnh, thành phố về Chỉ số hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI) 2020, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa có thư cảm ơn cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân tỉnh nhà. Trang thông tin huyện Châu Thành giới thiệu toàn văn thư này từ Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp.

Kính gửi: Cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân Đồng Tháp!

Chúng ta vừa đón nhận tin vui khi Đồng Tháp tiếp tục giữ vững vị trí thứ 02/63 tỉnh, thành phố về Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) được công bố tại Hà Nội vào sáng nay (ngày 14/4/2021). Bằng tất cả tình cảm của mình, tôi xin cảm ơn tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tỉnh nhà; đồng thời, bày tỏ lòng cảm kích trước sự tin tưởng, chia sẻ và đánh giá cao của bà con Nhân dân về hiệu quả quản trị, điều hành của chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh, mặc dù năm 2020 dịch Covid-19 đã gây ra những tác hại không nhỏ đến mọi mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp và địa phương.

Kết quả công bố cho thấy, Đồng Tháp có 06/8 chỉ số thành phần nằm trong nhóm xếp hạng cao nhất, đó là: Công khai, minh bạch trong việc ra quyết định; trách nhiệm giải trình với người dân; kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; thủ tục hành chính; cung cấp dịch vụ công và quản trị môi trường.

Tôi thấu hiểu rằng, để đạt được kết quả rất đáng phấn khởi này là cả một quá trình phấn đấu với quyết tâm cao nhất của cả hệ thống chính trị trong toàn tỉnh nhằm mang đến sự hài lòng cho người dân. Thành quả quan trọng này đã tạo dựng niềm tin, đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân về hiệu quả của bộ máy công quyền. Chính niềm tin này là động lực quan trọng để cán bộ, công chức, viên chức các cấp, các ngành và địa phương nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành, cung cấp dịch vụ công ngày càng tốt hơn, đóng góp chung vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Tuy vui mừng, phấn khởi với những kết quả đạt được nhưng chúng ta vẫn còn phải tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để thực hiện mục tiêu xây dựng chính quyền hành động, kiến tạo phát triển, liêm chính và phục vụ Nhân dân. Tôi tin tưởng và đặt nhiều kỳ vọng vào đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tỉnh nhà luôn quan tâm cải tiến phương pháp làm việc, không ngừng sáng tạo những mô hình hay, cách làm mới để phục vụ tốt hơn cho công dân, tổ chức, góp sức cho sự phát triển giàu đẹp của quê hương Đồng Tháp Sen hồng.

Thân ái!

PHẠM THIỆN NGHĨA
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp