Xuất bản thông tin

null Châu Thành Tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch)

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Châu Thành Tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch)

Ngày 16/4/2021, Liên Đoàn Lao Động  phối hợp cùng Hội Nông dân - Huyện Đoàn - Hội LHPN Huyện Châu Thành tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch). Bí thư Huyện ủy Châu Thành - Nguyễn Tấn Lực, Phó Chủ tịch UBND huyện - Đỗ Nhật Định, cùng lãnh đạo các ngành và công Đoàn viên các Công Đoàn cơ sở tham dự.

Ảnh đại biểu tham dự hoạt động kỷ niệm Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch)

Các Đại biểu đã dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng dâng mâm bánh chưng, bánh dày, mâm hoa quả để ghi nhớ về thời kỳ dựng nước của các vua Hùng. Cũng tại buổi tổ chức các hoạt động 18 đội đến từ các Công đoàn cơ sở tham gia hội thi “Kết mâm ngũ quả” và thi các trò chơi dân gian.

Ảnh thi kết mâm ngũ quả

Ảnh thi trò chơi dân gian

Qua các hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là truyền thống đoàn kết, nhân ái, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động, dũng cảm trong đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc; truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc; truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

Trí Khánh