Xuất bản thông tin

null Châu Thành Lễ phát động ‘‘Tháng hành động vì An toàn thực phẩm’’ năm 2021

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Châu Thành Lễ phát động ‘‘Tháng hành động vì An toàn thực phẩm’’ năm 2021

Ngày 19/4/2021, tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, Ban Chỉ đạo bảo vệ chăm sóc nâng cao sức khỏe nhân dân huyện Châu Thành (gọi tắt Ban chỉ đạo) tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm’’ năm 2021. Ông Đỗ Nhật Định  Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo, lãnh đạo các ban ngành huyện, các xã thị trấn, cùng các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện tham dự.

Ảnh lễ phát động

Với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”, tháng hành động vì ATTP năm 2021 với mục tiêu quan trọng nâng cao ý thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Nâng  cao trách nhiệm của chính quyền các cấp, của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm. Đây còn là dịp để các tổ chức, cá nhân tìm hiểu và tuân thủ pháp luật về vệ sinh ATTP, đồng thời hạn chế nguy cơ tiềm ẩn ngộ độc mà thực phẩm có thể gây ra cho sức khỏe con người.

Ảnh các đại biểu tham dự buổi lễ phát động

Tại Lễ phát động, Ông Đỗ Nhật Định  Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo kêu gọi các Ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp... cần nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tăng cường phổ biến kiến thức về ATTP tới người tiêu dùng. Đẩy mạnh chiến dịch tuyên truyền, vận động thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo vệ sinh ATTP đến từng cơ quan, cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng để chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh nguy hiểm truyền qua thực phẩm; tăng cường phối hợp liên ngành trong việc thanh, kiểm tra tình trạng vận chuyển, buôn bán và sử dụng gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc; phát hiện xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, không đủ điều kiện về vệ sinh ATTP./.

Trí Khánh