Xuất bản thông tin

null Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 và trao Huy hiệu Đảng

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 và trao Huy hiệu Đảng

Ngày 18/5/2021, Huyện ủy Châu Thành long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị khóa XII về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trao huy hiệu Đảng cho Đảng viên đợt 19/5. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Trưởng phòng lý luận Chính trị - Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Châu Thành Nguyễn Tấn Lực, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Phạm Tấn Xiếu cùng đến dự.

Ảnh hội nghị

Qua 5 năm thực hiện chỉ thị 05, ngoài sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, tư tưởng của đội ngũ cán bộ, Đảng viên cũng như trong quần chúng nhân dân  thì việc làm theo gương Bác bằng những hành động, cách làm đã tạo sức lang tỏa trong toàn Đảng bộ và nhân dân huyện nhà. Cụ thể, đến nay 11/11 xã của huyện Châu Thành đã được công nhật đạt chuẩn xã nông thôn mới. Công tác cải cách hành chính của huyện được chú trọng, được đánh giá cao và xếp thứ Nhất toàn tỉnh; Công an huyện Châu Thành thực hiện tốt việc cấp thẻ căn cước công dân đạt tiến độ, kế hoạch đề ra; Từ năm 2016 đến nay Ban bảo trợ từ thiện nhân đạo Hội chữ thập đỏ xã Tân Bình, đã vận động được gần 3 tỷ đồng hỗ trợ cho trên 2.000 trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, đồng hành cùng chương trình nhịp cầu nhân ái của Đài PTTH Đồng Tháp mỗi tháng là 4 triệu đồng; ông Nguyễn Văn Bé Hai đã vận động xây dựng được 65 cây cầu, 09 tuyến, đường và 01 tuyến kè với tổng kinh phí xây dựng là hơn 29 tỷ đồng và hơn 9.000 ngày công lao động . . . Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Châu Thành đều có những mô hình hay, cách làm thiết thực để giúp đỡ hỗ trợ, chia sẽ khó khăn với những gia đình nghèo giúp họ vươn lên trong cuộc sống, trẻ em có điều kiện đến trường.

Ảnh Bí thư Huyện ủy Châu Thành Nguyễn Tấn Lực và Chủ tịch UBND huyện Phạm Tấn Xiếu trao giấy khen cho các tập thể cá nhân

Ảnh Bí thư Huyện ủy Châu Thành Nguyễn Tấn Lực và Chủ tịch UBND huyện Phạm Tấn Xiếu trao giấy khen cho các tập thể cá nhân

Dịp này, có 18 tập thể, 27 cá nhân có thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị khóa XII về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được UBND huyện Châu Thành khen thưởng. 7 Đảng viên vinh dự được nhận huy hiệu 30 năm, 40 năm, 50 năm, 55 năm và 70 năm tuổi Đảng./.

Thanh Dự - Đăng Phúc