Xuất bản thông tin

null Hoàn thành công trình măng non cấp huyện kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Hoàn thành công trình măng non cấp huyện kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Nhằm hỗ trợ cho các em đội viên khó khăn có điều kiện đến trường, phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong đội viên, thiếu nhi. Năm học 2020 - 2021, Hội đồng Đội huyện đã đăng ký thực hiện công trình măng non cấp huyện “Tặng 80 xe đạp cho đội viên khó khăn” chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021).

Tặng xe đạp cho các em học sinh

Hội đồng Đội huyện phát động đến các Liên đội triển khai thực hiện mô hình “Vườn rau sạch của em” nhằm gây quỹ thực hiện công trình tại các đơn vị. Theo đó, mỗi Liên đội thực hiện trồng và chăm sóc một vườn rau sạch, sau khi thu hoạch, số tiền thu được gây quỹ tặng từ 01 đến 03 xe đạp cho học sinh khó khăn tại đơn vị, phần còn lại Hội đồng Đội huyện sẽ vận động mạnh thường quân hỗ trợ.

Kết quả, qua gần 08 tháng triển khai, đến nay công trình măng non đã hoàn thành theo kế hoạch, trong đó các Liên đội đã gây quỹ trao tặng hơn 60 chiếc xe đạp, số còn lại do HĐĐ huyện vận động. Tổng kinh phí thực hiện trên 90 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội đồng Đội huyện và cơ sở cũng đã vận động trao tặng 03 căn nhà Khăn quảng đỏ, tặng học bổng “Hỗ trợ lâu dài” cho 32 em đội viên có hoàn cảnh khó khăn, cùng nhiều phần quà và dụng cụ học tập khác…

Đây là các công trình măng non thiết thực hưởng ứng 8 tuần thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội, góp phần khẳng định sự đóng góp quan trọng của các em đội viên, thiếu nhi trong các hoạt động và phong trào của Đội, đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn, Đội và toàn xã hội đối với thiếu nhi./.

Như Ý – HĐĐ huyện Châu Thành