Xuất bản thông tin

null Châu Thành khai mạc bầu cử tại điểm bầu cử số 1 xã Tân Nhuận Đông

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Châu Thành khai mạc bầu cử tại điểm bầu cử số 1 xã Tân Nhuận Đông

Đúng 06 giờ 30 phút ngày 23/5/2021, trong không khí tưng bừng, phấn khởi, khu vực bỏ phiếu số 1 ấp Tân Thuận, xã Tân Nhuận Đông, được đặt tại trường tiểu học Nha Mân 1 đã long trọng tổ chức lễ khai mạc kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đại tá, Nguyễn Hữu Cương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp, đồng chí Nguyễn Tấn Lực Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện và đông đảo bà con cử tri đã đến dự.

Ảnh khai mạc đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 khu vực bỏ phiếu số 1 ấp Tân Thuận, xã Tân Nhuận Đông

Sau các phần nghi thức, điểm bầu cử đã tiến hành kiểm tra, niên phong thùng phiếu và tiến hành các thủ tục để cử tri bắt đầu bỏ phiếu theo qui định. Ông Bùi Công Hiếu, nguyên Bí thư Huyện ủy Châu Thành đã vinh dự bỏ những lá phiếu đầu tiên. Toàn xã Tân Nhuận Đông tổ chức 12 khu vực bỏ phiếu với tổng số 18.978 cử tri.

Ảnh kiểm tra thùng phiếu

Ảnh hướng dẫn cử tri bỏ phiếu bầu cử

Ảnh ông Bùi Công Hiếu nguyên Bí thư Huyện ủy Châu Thành

vinh dự bỏ những lá phiếu đầu tiên

Cùng thời điểm, tất cả các điểm bầu cử khác trên địa bàn huyện Châu Thành cũng đã đồng loạt tổ chức lễ khai mạc và tiến hành các thủ tục để cử tri bỏ phiếu. Tại các điểm bỏ phiếu, Ban tổ chức đều bố trí lực lượng y tế đo thân nhiệt, vệ sinh sát khuẩn tay và nhắc nhở các cử tri đeo khẩu trang khi bước vào khu vực bỏ phiếu.

Ảnh cử tri bỏ phiếu bầu cử

Được biết, trong lần bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 nầy, toàn huyện Châu Thành có 131 khu vực bỏ phiếu, có 10 ban bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, với 110 thành viên và 85 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã với tổng số 689 thành viên, có 143 ngàn 153 cử tri được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân tham gia bầu cử./.

Đăng Phúc - Thanh Dự - Trí Khánh