Xuất bản thông tin

null Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Tỉnh Đồng Tháp Lê Thành Công tìm đầu ra cho khoai lang Châu Thành

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Tỉnh Đồng Tháp Lê Thành Công tìm đầu ra cho khoai lang Châu Thành

Ngày 01/6/2021, ông Lê Thành Công – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã có buổi làm việc với Đại diện Hợp tác xã Sản xuất và Dịch vụ Nông nghiệp Hòa An và Tân Lang hội quán của xã Hòa Tân, huyện Châu Thành về việc chung tay tìm đầu ra tiêu thụ khoai lang của bà con nông dân.

Ảnh ông Lê Thành Công – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tại buổi làm việc

Hiện toàn xã Hòa Tân, huyện Châu Thành còn trên 40 ha khoai lang đã quá thời gian thu hoạch và hơn 60 ha sắp đến kỳ thu hoạch với sản lượng trên 3.000 tấn. Sau 3 ngày các ngành tỉnh phát động chung tay, thu mua chia sẽ khó khăn với bà con trồng khoai lang tại xã Hòa Tân,  Hợp tác xã sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Hòa An, xã Hòa Tân chỉ thu mua của bà con nông dân giao cho các đầu mối chỉ hơn 60 tấn khoai chủ yếu là khoai lang Tím với giá 5.000 đồng/kg bà con trồng khoai gặp rất nhiều khó khăn.     

Ảnh bà con nông dân thu hoạch khoai lang

Ông Lê Thành Công – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã chia sẽ những khó khăn cùng bà con nông dân, sau buổi gặp gỡ này, MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các tổ chức thành viên sẽ phối hợp cùng UBND, các sở ngành tỉnh tìm thêm nhiều kênh để thu mua sản phẩm khoai lang của bà con. Ông Lê Thành Công yêu cầu UBMTTQ Việt Nam huyện Châu Thành tổng hợp diện tích, sản lượng cụ thể đang trong giai đoạn thu hoạch báo cáo về MTTQ tỉnh để có hướng giải quyết cụ thể. Song song đó ông cũng lưu ý bà con nông dân, các thành viên hợp tác xã, Hội quán trong cung cấp nguyên liệu phải đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, sản lượng theo yêu cầu của các đầu mối thu mua, đây là cơ hội để khoai lang của địa phương tiếp cận được những thị trường khó tính, đặc biệt là các siêu thị trong nước. Trong sản xuất cần có sự liên kết, thực hiện các mô hình kinh tế tập thể, sản xuất rãi vụ để tránh tình trạng cung vượt cầu, chú trọng sản xuất sạch, an toàn.

Ông Lê Thành Công cũng ghé thăm hỏi tình hình hoạt động của Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp một trong những đơn vị tham gia chung sức tiêu thụ sản phẩm khoai lang của bà con con để chế biến khoai lang sấy. Ông đã biểu dương tinh thần, nổ lực của công ty trong việc tập trung thu mua sản phẩm khoai lang của nông dân, đồng thời đề nghị công ty cần có những chiến lượt lâu dài, liên kết cùng bà con nông dân vùng trồng khoai lang trong việc bao tiêu sản phẩm.

Theo thống kê, toàn huyện Châu Thành có gần 3 ngàn ha trồng khoai lang, hiện còn 289 ha khoai lang còn tồn đọng trên đồng, chưa thu hoạch với sản lượng ước tính khoảng 8.494 tấn.

Thanh Dự