Xuất bản thông tin

null Gây rối trật tự công cộng lãnh án tù

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Gây rối trật tự công cộng lãnh án tù

Ngày 16/6/2021, Tòa án nhân dân huyện Châu Thành mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội “Gây rối trật tự công cộng” đối với Nguyễn Minh Trí sinh năm 1993 ngụ xã Tân Phước, huyện Tân Hồng và Lê Thị Kim Thoa sinh năm 1989 ngụ xã Tân Thành, huyện Lai Vung.

Ảnh bị cáo Nguyễn Minh Trí và Lê Thị Kim Thoa tại phiên tòa

Theo cáo trạng, khoảng 17 giờ ngày 23/12/2020, trong lúc khám bệnh tại Khoa cấp cứu thuộc Trung tâm y tế huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, do không muốn tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ và nhân viên y tế nên Nguyễn Minh Trí và Lê Thị Kim Thoa đã vô cớ cự cải lớn tiếng xúc phạm nhân viên ca trực và đập phá tài sản của Trung tâm y tế. Trong đó, Lê Thị Kim Thoa dùng tay hất bàn làm việc, quơ các tài liệu, giấy tờ và vật dụng y tế từ trên bàn rơi xuống đất, còn Nguyễn Minh Trí cầm ghế nhựa đập vỡ cửa kính trong phòng trực gây thiệt hại về tài sản là 300.000đồng và làm bị thương bảo vệ của Trung tâm y tế.

Hành vi của 2 bị cáo  đã xâm phạm đến trật tự nơi công cộng, gây ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh của Trung tâm y tế huyện, gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho các y, Bác sỹ đang công tác và người dân đang điều trị, làm mất trật tự trị an ở địa phương nên cần phải được xử lý nghiêm để răn đe và phòng ngừa chung. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Minh Trí 2 năm tù giam và Lê Thị Kim Thoa 6 tháng tù giam.

Thanh Dự - Trí Khánh