Xuất bản thông tin

null THƯ NGỎ Kêu gọi hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

THƯ NGỎ Kêu gọi hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động

                       Kính gửi:   Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân Huyện Châu Thành.

 

            Như chúng ta đã biết, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang trở thành đại dịch của toàn thế giới và tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Hiện tại người lao động, học tập và Việt kiều ở nước ngoài trở về nước ngày một đông. Trong khi đó một bộ phận nhân dân vẫn còn chủ quan trong phòng, chống dịch, nguy cơ lây lan rộng tại Việt Nam là rất cao.

            Tại Huyện Châu Thành với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các Tổ chức chính trị xã hội và nhân dân; cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đã đồng tâm, đồng sức với phương châm “Mỗi người dân là một chiến sỹ tiên phong; mỗi xã, phường, thị trấn, khu dân cư và hộ gia đình là một pháo đài phòng chống dịch bệnh Covid-19”. Phong trào may khẩu trang tặng miễn phí cho người dân, nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đã tham gia ủng hộ tiền mặt; vải may khẩu trang, nước rửa tay… đang ngày càng phát huy, lan tỏa.

            Tuy nhiên, nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trước mắt còn hết sức nặng nề, có thể còn kéo dài trong bối cảnh nguồn lực của Huyện còn hạn chế, chính vì vậy cần có sự ủng hộ, chung tay đóng góp của nhân dân Huyện nhà.

            Hơn bao giờ hết, sức mạnh của sự đoàn kết, chung sức và đồng lòng của xã hội cần được phát huy; sự đùm bọc, sẻ chia, cảm thông trong cộng đồng dân cư cần được nhân rộng và lòng tin vào sự điều hành của các cấp chính quyền cần được củng cố để cùng nhau đương đầu vượt qua những khó khăn, thử thách trong trận chiến chống dịch hiện tại.

            Tôi đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân huyện nhà tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia, bảo đảm vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa giữ yên lòng dân và phát triển sản xuất.

            Tôi kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân bằng tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng, phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái” của dân tộc, với phương châm: Người có tiền, góp tiền; người có của, góp của; người có sức, góp sức; người có ý tưởng, góp ý tưởng, đồng hành cùng với các cấp chính quyền của Huyện trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19. 

            Tôi tin rằng, khi chính quyền, người dân và doanh nghiệp cùng đồng hành thì mỗi gia đình phải tự phòng, chống dịch, khẳng định thêm sức mạnh của toàn xã hội trong cuộc chiến chống dịch này; chúng ta tin tưởng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, cuộc sống người dân sẽ trở lại ổn định, kinh tế - xã hội của huyện nhà sẽ tiếp tục phát triển như kỳ vọng, mọi người dân Châu Thành sẽ được sống cuộc sống hạnh phúc và bình yên./.

                                                                                                        Nguyễn Tấn Lực

                                                                                          Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện Ủy