Xuất bản thông tin

null Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19

Ngày 28/6/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 với các huyện, thành phố trong tỉnh bằng hình thức trực tuyến. Ông Phạm Thiện Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đồng chủ trì. Tham dự tại điểm cầu trực tuyến huyện Châu Thành ông Nguyễn Tấn Lực – Bí thư Huyện ủy, ông Phạm Tấn Xiếu -  Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên Ban Chỉ đạo, phòng chống dịch Covid-19 huyện.

Các đại biểu tham dự tại điểm trực tuyến huyện Châu Thành

Tại đây các đại biểu đã nghe Sở Y tế báo cáo tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 25 - 26/6, tỉnh Đồng Tháp có 10 ca mắc Covid-19. Trong đó, 08 ca là các trường hợp F1 của bệnh nhân điều trị tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (BN14437). 08 ca mắc Covid-19 này gồm người nhà của BN14437, bệnh nhân ở cùng phòng bệnh, người nuôi bệnh và 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Quân dân y Đồng Tháp. Ngày 27/6, có 20 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 (Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh thực hiện xét nghiệm và gửi kết quả). Trong đó, 16 trường hợp tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc; 01 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện phổi Đồng Tháp (liên quan người nhà BN14437); 02 trường hợp F1 của BN15187 (đang điều trị tại Bệnh viện Quân dân y Đồng Tháp); 01 trường hợp F1 của BN15182. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và để không lây lan các ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp đã khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp có liên quan và xác định có hàng trăm đối tượng F1 và Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc được thiết lập cách ly y tế tạm thời 7 ngày kể từ 21 giờ ngày 24/6; tạm dừng hoạt động Bệnh viện Quân dân y vì có ca mắc Covid-19.

Phát biểu tại cuộc họp ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu, các địa phương kiểm soát chặt chẽ người về từ vùng dịch; tiếp tục giám sát, xử lý nghiêm những người không tuân thủ biện pháp 5K và quán triệt, tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân không hoang mang, theo dõi các thông tin chính thống từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông siết chặt quản lý, kiểm soát thông tin, nhất là các thông tin sai lệch trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận. tại đậy Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho hay tỉnh đang xem xét áp dụng hình thức cách ly y tế tại nhà đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 cho các đối tượng thuộc diện F1 trong điều kiện cần thiết theo Hướng dẫn của Bộ Y tế để đảm bảo phòng, chống dịch.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, các địa phương tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần “Chống dịch như chống giặc”; không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác nhưng cũng không hoảng hốt, mất bình tĩnh. Đồng thời lưu ý, các ngành, địa phương quyết tâm vào cuộc, tập trung khống chế ổ dịch Covid-19; rà soát kỹ, truy vết nhanh những trường hợp có liên quan tới ca mắc Covid-19. Về việc tổ chức kỳ họp Hội đồng nhân dân các cấp; kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, qua đó cho dừng hoạt động các chợ đêm và hoạt động cấp Căn cước công dân cho đến khi có thông báo mới, Về ngành y tế và các địa phương cần chuẩn bị dự phòng các khu cách ly, đảm bảo đủ sinh phẩm xét nghiệm, huy động nguồn lực hỗ trợ cho ngành y tế để triển khai nhanh, thần tốc các nhiệm vụ, thành lập tổ kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở các công ty, doanh nghiệp; nhanh chóng cung cấp thông tin chính thống để kịp thời định hướng dư luận xã hội; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức người dân trong phòng, chống dịch trong thời gian tơi./.

Thanh An