Xuất bản thông tin

null Ông Lê Thành Công làm việc với Huyện ủy Châu Thành về công tác phòng chống dịch bệnh

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Ông Lê Thành Công làm việc với Huyện ủy Châu Thành về công tác phòng chống dịch bệnh

Ngày 07/7/2021, ông Lê Thành Công, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Đồng Tháp đã đến làm việc với Huyện ủy Châu Thành về công tác phòng chống dịch Covid-19. Bí thư Huyện ủy Châu Thành Nguyễn Tấn Lực cùng lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện đã tiếp và làm việc với đoàn.

Ảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Huyện Châu Thành đã thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, trong đó đáng chú ý là tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp có 200 trường hợp thuộc diện F0, 210 trường hợp thuộc diện F1 và 1.209 trường hợp thuộc diện F2. Huyện Châu Thành đã phong tỏa nhiều ấp và khu vực thuộc các xã là điểm nóng của dịch bệnh Covid-19 như: An Hiệp, An Nhơn và Tân Nhuận Đông. Đồng thời, huyện Châu Thành đã thành lập 5 điểm cách ly tập trung và tiếp tục hình thành thêm 2 điểm cách ly tập trung nữa tại địa bàn xã An Nhơn.

Huyện đã kiện toàn và giữ lại 6 chốt kiểm soát dịch bệnh chính trên địa bàn huyện với tổng số hơn 1.000 thành viên và giải tán 8 chốt không thật sự cần thiết. Lực lượng y tế huyện Châu Thành đã khẩn trương tiến hành kiểm tra nhanh bằng dụng cụ chuyên ngành để sàng lọc các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm bệnh Covid-19 trong vùng phong tỏa, tại những nơi xung yếu các địa phương đã kịp thời thành lập lực lượng tiếp tế nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực cách ly và vùng phong tỏa...

Qua đó, ông Lê Thành Công đã ghi nhận công tác phòng chống dịch bệnh của huyện Châu Thành và những khó khăn về trang thiết bị, dụng cụ chuyên ngành phục vụ tại khu cách ly cũng như trong khu vục phong tỏa. Trước thực tế tiếp tục diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, ông Lê Thành Công yêu cầu huyện Châu Thành tiếp tục phát huy vai trò của tổ nhân dân tự quản, các tổ chức chính trị - xã hội và vận dụng tốt phương châm 4 tại chỗ trong công tác phòng chống dịch. Tăng cường công tác tuyên truyền  về thực hiện nghiêm 5K của BY tế, quản lý chặt các đối tượng thuộc diện F2 và thành lập bộ máy tại các khu cách ly để phối hợp hoạt động với ngành chức năng được nhanh chóng, nhịp nhàng và hiệu quả.  UBMTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp sẽ tiếp tục đồng hành cùng huyện Châu Thành trong kêu gọi sự chung sức chung lòng, sự chia sẽ từ các tổ chức cá nhân để nhanh chóng hỗ trợ kịp thời cho huyện Châu Thành trong giai đoạn khó khăn  nầy./.

Đăng Phúc – Trí Khánh