Xuất bản thông tin

null Tài liệu định hướng thông tin tuyên truyền trong nhân dân trước diễn biến dịch bệnh Covid–19

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Tài liệu định hướng thông tin tuyên truyền trong nhân dân trước diễn biến dịch bệnh Covid–19

Kính thưa: Bà con Nhân dân huyện Châu Thành.

Những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca nhiễm bệnh ngày càng tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Huyện ủy, Ủy ban nhân dân Huyện đã ban hành nhiều văn bản tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Toàn bộ hệ thống chính trị Huyện đã vào cuộc với quyết tâm cao độ đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Ủy ban nhân dân Huyện đã ban hành văn bản áp dụng mức “nguy cơ rất cao” trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện giãn cách xã hội 14 ngày trên địa bàn Huyện, đồng thời ban hành Quyết định thiết lập cách ly y tế đối với một số tổ, ấp của xã An Nhơn, Tân Nhuận Đông và toàn bộ xã An Hiệp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong thời điểm khó khăn này, Đảng bộ, Chính quyền từ Huyện đến cơ sở rất cần sự đồng hành, chung tay của bà con thực hiện tốt một số thông điệp sau đây để tiếp thêm sức mạnh cho Huyện nhà chiến thắng đại dịch.

- Bà con không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch bệnh. Kịp thời báo với chính quyền địa phương khi có trường hợp trốn khai báo, khai báo không trung thực, trốn cách ly để có biện pháp xử lý.

- Không hoang mang, dao động, trước những thông tin không chính thống, xuyên tạc của các thế lực thù địch. Không hoang mang trước thông tin các ca tử vong do Covid-19 (vì đa số các ca tử vong đều có bệnh lý nền).

- Không tích trữ hàng hóa, tránh gây nên tình trạng khan hiếm, sốt giá và lãng phí khi không tiêu dùng hết. Đảng, chính quyền địa phương sẽ đồng hành và đảm bảo các yêu cầu cần thiết về nhu yếu phẩm cho người dân.

- Thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế như:

+ Khuyến cáo 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tụ tập đông người, Khai báo y tế).

+ Không mời khách đến nhà, cũng không đến nhà người khác.

- Thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Tỉnh, của Huyện về công tác phòng, chống dịch như: giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp, không tập trung quá 03 người ngoài phạm vi công sở, trường học, không ra ngoài khi không thật sự cần thiết.

- Đối với người dân trong khu vực cách ly y tế, cần bình tĩnh, thực hiện đúng các quy định. Các cấp ủy, chính quyền luôn đồng hành với bà con, quan tâm hỗ trợ điều trị bệnh, kịp thời hỗ trợ các điểm phong tỏa, cách ly y tế. Mong quý bà con an tâm, tin tưởng Huyện sẽ huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ “Không ai bị bỏ lại phía sau”.

- Đối với người dân đang thực hiện giãn cách xã hội tại nhà hoặc tại khu cách ly y tế cần chú ý chăm sóc sức khỏe, vệ sinh nhà cửa thoáng mát, giữ tin thần lạc quan, tìm các nguồn thông tin chính thống để nắm thông tin về tình hình dịch bệnh như: Cổng thông tin điện tử Ðồng Tháp”, “Trang thông tin điện tử huyện Châu Thành”, “Phố Sen”, “Ðất Nhãn Châu Thành”, “Dân Châu Thành”, theo dõi thông tin qua sóng phát thanh, Đài Truyền thanh Huyện và Trạm truyền thanh các xã, thị trấn.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đoàn kết một lòng của Nhân dân, Đảng bộ, Chính quyền Huyện nhà tin tưởng sẽ đẩy lùi đại dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Thị Phượng, UVBTVHU, Trưởng BTGHU