Xuất bản thông tin

null Ổn định tư tưởng nhân dân thực hiện Công văn số 2783/UBND-VX của UBND Huyện

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Ổn định tư tưởng nhân dân thực hiện Công văn số 2783/UBND-VX của UBND Huyện

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, để  khoanh vùng, truy vết và dập dịch triệt để trong cộng đồng.Ngày 10 tháng 7 năm 2021 Ủy ban nhân dân Huyện ban hành Công văn số 2783/UBND-VX về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện cách ly xã hội toàn huyện Châu Thành theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày, kể từ 00 giờ 00 phút ngày 11 tháng7 năm 2021.

            Sau khi thông báo Công văn số 2783/UBND-VX của UBND Huyện Châu Thành.Trên địa bàn huyện nhiều người dân đã tranh thủ đến chợ, cửa hàng Bách hóa xanh, cơ sở kinh doanh mua lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩmđể tích trữ làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

            Người dân cần bình tĩnh, không nên đi mua sắm tích trữ hàng hóa, bởi vì Huyện đã có chủ động đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm trong thời gian dài, hàng hóa trên địa bàn Huyện không thiếu. Các chợ, cửa hàng bách hóa xanh, cửa hàng kinh doanh dịch vụ, hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu vẫn duy trì hoạt độngbình thường để đáp ứng nhu cầu mua sắm tiêu dùng của người dân. Vì vậy, người dân không nên lo lắng đi mua hàng hóa, nhu yếu phẩm tập trung đông người ở một không gian hẹp, không tuân thủ các quy định phòng chống dịch sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

 Đề nghịngười dân chấp hành nghiêm văn bản của Ủy ban nhân dân Huyện, thực hiện theo nguyên tắc:

- Gia đình cách ly với gia đình, tổ cách ly với tổ, khóm (ấp) cách ly với khóm (ấp), xã (thị trấn) cách ly với xã(thị trấn), huyện cách ly với huyện.

            - Để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết:

              + Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác.

              + Các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ.

            - Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 02  người tại nơi công cộng, phạm vi công sở, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét.

- Yêu cầu toàn thể Nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch; tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện; thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ bản thân, gia đình và tham gia các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Tin tưởng rằng với sự vào cuộc mạnh mẽ của toàn dâncùng chung sức, đòng lòng vớicấp ủy, chính quyền địa phươngsẽ đẩy lùi dịch bệnh Covid -19.

BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY CHÂU THÀNH