Xuất bản thông tin

null Tiếp tục đặt tinh thần cao nhất cho công tác phòng, chống dịch

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Tiếp tục đặt tinh thần cao nhất cho công tác phòng, chống dịch

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh họp giao ban định kỳ với Ban Chỉ đạo cấp huyện về công tác phòng, chống dịch và đánh giá kết quả sau 07 ngày thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Văn Thắng, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chủ trì tại điểm cầu trực tuyến tỉnh

Theo Tiểu ban Thông tin tuyên truyền, điểm nổi bật trong phòng, chống dịch Covid-19, đó là hôm nay Đồng Tháp có 31 bệnh nhân được xuất viện. Tuy nhiên, trong ngày số lượng ca dương tính tăng 13 ca so với ngày hôm qua, đa số là các ca trong cơ sở cách ly tập trung, khu vực phong tỏa; 09 ca trong cộng đồng phát hiện thông qua test nhanh sàng lọc tại các huyện.

Dự báo tình hình dịch Covid-19 sẽ còn rất phức tạp, nhất là còn nhiều trường hợp dương tính tại khu vực phong toả, khu cách ly và trong cộng đồng. Tình hình sẽ xấu hơn nếu các địa phương không quyết liệt thực hiện các biện pháp chống dịch và người dân không tuân thủ các quy định của Chỉ thị 16.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong yêu cầu tiếp tục đặt tinh thần cao nhất cho công tác phòng, chống dịch, rà soát tất cả các khâu, quy trình để khắc phục kịp thời.

Để giải quyết tình hình dịch bệnh tại Sa Đéc, Ban Chỉ đạo tỉnh thành lập ngay tổ công tác để giải quyết triệt để các công việc phòng, chống dịch tại đây; các địa phương khác chú ý các điểm phong toả và lên ngay phương án xét nghiệm tầm soát, có giải pháp xác định hiện trạng của dịch, trong đó có xét nghiệm định kỳ đối với lực lượng phòng, chống dịch – Bí thư Tỉnh uỷ lưu ý.

Liên quan đến khâu xác định nhóm, chuỗi lây nhiễm, Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu rút thật nhanh thời gian truy vết và xác định các nhóm đối tượng, giải quyết nhanh các công việc liên quan đến các ca mới. Người cách ly, người xuất viện khi về nơi cư trú phải được quản lý, giám sát chặt chẽ, có xét nghiệm định kỳ.

Về lưu thông đường thuỷ, Trung tâm y tế các huyện phải cử người trực tại các chốt kiểm soát đường thuỷ để test nhanh Covid-19 cho lực lượng thương lái, người lái ghe, tàu đến thu mua nông sản của người dân trên địa bàn tỉnh – Bí thư Tỉnh uỷ chỉ đạo.

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; đồng thời chỉ định ngay Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu làm tổ trưởng tổ công tác tại Sa Đéc và phân công thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh tham gia.

Uỷ ban nhân dân tỉnh sẽ có văn bản hoả tốc gửi Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải về việc thực hiện các quy định đối với phương tiện vận chuyển hàng hoá và người vận chuyển trong tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh – ông Phạm Thiện Nghĩa cho hay.

Ông Phạm Thiện Nghĩa phê bình một số địa phương chuyển biến chậm trong phòng, chống dịch, có yếu tố chủ quan và yêu cầu nghiêm túc khắc phục.

Để giải quyết nông sản ùn ứ, trong cuộc họp giao ban, ông Nguyễn Phước Thiện - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, dự kiến thứ sáu tuần này, Sở sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để tổ chức xúc tiến thương mại một số mặt hàng nông sản của tỉnh (nhãn, cá tra, chanh, khoai lang v.v.) bằng hình thức trực tuyến.

https://dongthap.gov.vn/documents/34223/0/IMG_6116.jpg/4150513d-a629-fa72-8b3a-e8d5220058a4?t=1626788948264

Ông Nguyễn Phước Thiện nêu giải pháp giải quyết nông sản ùn ứ

Hiện còn rất nhiều nông sản chưa tiêu thụ được, do đó ông Nguyễn Phước Thiện đề nghị các địa phương quan tâm rà soát và cung cấp thông tin để tạo điều kiện tiêu thụ cho người dân, trong đó có giải pháp kết nối tiêu thụ với các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn.

Ngoài nông sản quy mô lớn, Ban Chỉ đạo tỉnh đề nghị các địa phương nên chú ý đến các hộ dân sản xuất nhỏ lẻ, để có phương thức hỗ trợ tiêu thụ phù hợp.

Song song với phòng, chống dịch, các địa phương trong tỉnh đã hỗ trợ gạo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 cho 52.272 người. Bảo hiểm xã hội tỉnh đã thực hiện chính sách hiện giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho 1.176 đơn vị (có 53.669 lao động) với số tiền được giảm hơn 14,9 tỷ đồng.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết Đồng Tháp đã chuyển tiền cho 05 địa phương (thành phố Cao Lãnh và các huyện: Hồng Ngự, Cao Lãnh, Tam Nông, Châu Thành) để chi hỗ trợ cho 4.253 đối tượng, với tổng số tiền 6,3 tỷ đồng.

 

BBT(Nguồn: dongthap.gov.vn)