Xuất bản thông tin

null Sở Tài nguyên và Môi trường tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích để phòng, chống dịch COVID-19

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Sở Tài nguyên và Môi trường tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích để phòng, chống dịch COVID-19

Nhằm chủ động phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Đồng Tháp, thực hiện việc hạn chế đi lại, không tụ tập đông người nơi công cộng, góp phần vào cuộc chiến chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ và khắc phục hạn chế qua kiểm tra nội bộ công tác cải cách hành chính năm 2021, Sở Tài nguyên và Môi trường khuyến khích các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn Tỉnh áp dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích đối với các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường như sau:

Khi có nhu cầu nộp hồ sơ trực tuyến hoặc nộp hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn Tỉnh chuẩn bị hồ sơ đủ thành phần theo quy định tại Quyết định số 1692/QĐ-UBND-HC và 1693/QĐ-UBND-HC ngày 31 tháng 12 năm 2019 của UBND tỉnh Đồng Tháp (tham khảo tại Mục Thủ tục hành chính của Trang thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường tại địa chỉ https://stnmt.dongthap.gov.vn).

1. Thực hiện nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 Để sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 (đối với các thủ tục hành chính lĩnh vực môi trường, tài nguyên nước, khoáng sản và một số thủ tục lĩnh vực đất đai có cung ứng dịch vụ công mức 3), các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân thực hiện các bước như sau:

- Bước 1. Truy cập vào truy cập vào trang Dịch vụ công của tỉnh Đồng Tháp tại địa chỉ http://www.dichvucong.dongthap.gov.vn.

- Bước 2. Thực hiện thao tác “Đăng nhập” tài khoản hoặc “Đăng ký” (nếu chưa có tài khoản).

 - Bước 3. Chọn mục “Thủ tục hành chính” và chọn cơ quan quản lý “Sở Tài nguyên và Môi trường”.

- Bước 4. Chọn mục “Nộp hồ sơ” (cuối dòng) tên thủ tục cần đăng ký.

- Bước 5. Cung cấp đầy đủ thông tin và đính kèm file theo yêu cầu hồ sơ thủ tục hành chính.

 - Bước 6. Nộp hồ sơ điện tử tại mục “Gửi hồ sơ”.

2. Nộp hồ sơ và nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích và dịch vụ hẹn giờ thực hiện thủ tục hành chính tại nhà

Đối với Nộp hồ sơ và nhận trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích và dịch vụ hẹn giờ thực hiện thủ tục hành chính tại nhà, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân liên hệ Bưu điện gần nhất trên địa bàn để nộp hồ sơ và nhận kết quả qua bưu điện hoặc nhận kết quả tại nhà. Hoặc liên hệ số điện thoại (02773 871 171) để được Bưu điện tỉnh Đồng Tháp hướng dẫn cụ thể. Đối với trường hợp này, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nhận kết quả qua bưu chính công ích sẽ chịu phí thư chuyển phát theo quy định của bưu điện.

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có thể liên hệ Tổng đài 1022 - Di động gọi số: 0277 1022, để nối máy đến Trung tâm Kiểm soát thủ tục hành chính và Phục vụ hành chính công để nắm thông tin trước khi đến trực tiếp, tránh tình trạng tập trung đông người cục bộ có thể xảy ra.

Nếu gặp khó khăn, vướng mắc trong việc Nộp hồ sơ trực tuyến, vui lòng liên hệ Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả Sở Tài nguyên và Môi trường qua số điện thoại 02773 898 952 để được hướng dẫn, giải đáp./.

BBT(Nguồn: 74/TB-STNMT)