Xuất bản thông tin

null Nhãn Châu Thành lên sàn thương mại điện tử

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Nhãn Châu Thành lên sàn thương mại điện tử

Để giúp nông dân huyện Châu Thành tiêu thụ nhãn trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và nhiều địa phương đang siết chặt giãn cách xã hội, Sở Công Thương đã phối hợp với các đơn vị để đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử: Postmart.vn và Voso.vn.

Hợp tác xã Nông sản an toàn An Hoà (huyện Châu Thành) hợp tác cung ứng cho Postmart.vn05 tấn nhãn và Voso.vn 03 tấn nhãn để cung cấp cho khách hàng.

Nhãn Châu Thành trên sàn thương mại điện tử Voso.vn

Tính riêng tại huyện Châu Thành – địa phương trồng nhãn nhiều nhất tỉnh Đồng Tháp, đã có hơn 3.660 ha. Nhãn là cây có giá trị kinh tế cao, đặc thù, được trồng nhiều nhất ở vùng cồn xã An Nhơn và các xã An Phú Thuận, An Khánh, Phú Hựu. Từ nay đến cuối năm, huyện Châu Thành sẽ có hơn 340 ha nhãn đến thời điểm thu hoạch, sản lượng dự kiến vào khoảng 4.000 tấn.

Ngoài tiêu thụ trên sàn thương mại điện tử, nhãn Châu Thành còn được kết nối tiêu thụ với các doanh nghiệp, hệ thống Bách hoá xanh tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết, trước đó khoai lang Châu Thành từng được bán trên sàn thương mại điện tử. Tổng diện tích khoai lang của huyện hơn 3.300 ha, chiếm khoảng 98% diện tích khoai lang toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, từ đầu tháng 7/2021 đến nay có hơn 200 sản phẩm của Đồng Tháp (đa số là sản phẩm OCOP) được bán trên các sàn thương mại điện tử Shopee, Sendo, Lazada, Postmart v.v..

Thanh An(nguồn dongthap.gov.vn)