Xuất bản thông tin

null Tuổi trẻ Châu Thành tích cực tham gia phòng chống Covid -19

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Tuổi trẻ Châu Thành tích cực tham gia phòng chống Covid -19

Những ngày cuối tháng 5 vừa qua, khi tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Tại huyện Châu Thành, nhiều chốt kiểm soát dịch bệnh được lập nên, hàng chục khu cách ly được thiết lập, nhiều khu vực bị phong tỏa để phòng chống dịch bệnh. Cả hệ thống chính trị ở huyện Châu Thành đã vào cuộc, trong đó phải kể đến lực lực lượng Đoàn viên – thanh niên, với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, họ đã xung phong cùng tuyến đầu chung tay quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh này.

Ảnh đoàn viên chuẩn bị quà tăng các hộ khó khăn trong khu vực vực phong tỏa

Ngay từ ngày đầu thiết lập những trạm kiểm soát phòng chống dịch bệnh đầu tiên tại huyện Châu Thành, hàng trăm đoàn viên thanh niên đã được huy động, tình nguyện tham gia trực nhật cùng các lực lượng khác kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng chống dịch đối với những người tham gia giao thông ra, vào địa bàn huyện. Khi dịch bệnh càng diễn biến phức tạp thì các khu phong tỏa, khu cách ly y tế phòng chống dịch bệnh tiếp tục được thiết lập nhiều nơi trên địa bàn huyện, lực lượng đoàn viên thanh niên huyện nhà cũng là 1 trong những thành phần không thiếu tại các khu vực này, họ không quản ngày, đêm, mưa gió, gác bỏ lại việc gia đình để cùng các lực lượng khác chung tay chống dịch. Chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền – Xã Đoàn Tân Nhuận Đông – huyện Châu Thành chia sẽ: “Nhớ nhà, nhớ con lắm nhưng bản thân cố gắng cho cộng đồng sẽ không còn dịch, quay lại cuộc sống bình thường như trước đây, lúc đó sẽ hạnh phúc hơn, đó chính là động lực để bản thân cùng các anh em, các đồng chí ở đây thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid - 19”.

Ảnh đoàn viên tham gia trực chốt phong tỏa phòng chống dịch Covid -19

Ảnh đoàn viên làm kính bảo vệ phòng chống Covid -19

Để hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch ở huyện Châu Thành, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện cũng đã triển khai nhiều mô hình, phần việc thiết thực như: Đội hình phòng tuyến áo xanh; đội hình hậu cần xanh; đội hình vận tải xanh; đội hình mang những hành trình, thông điệp xanh yêu thương đến người dân và các lực lượng phòng chống dịch tạo được niềm tin vững chắc cùng ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi đội hình có hàng chục đoàn viên, thanh niên tham gia, ngoài việc tuyên truyền vận động người dân trong phòng chống dịch bệnh thì mỗi ngày các đội hình này có nhiệm vụ chuyển những thực phẩm thiết yếu cho lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát, khu cách ly, khu phong tỏa, chăm lo cho cả những hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Chị Nguyễn Thị Hồng Muội – Bí thư Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Châu Thành cho biết : “Đến thời điểm này thì chúng tôi nhận được cái tín hiệu tích cực từ các bạn đoàn viên thanh niên, đó là sự cộng hưởng, sự vào cuộc rất là sớm của các bạn, hiện tại mỗi sự chung tay, mỗi sự đóng góp đều rất quan trọng dù nhiều hay ít, tôi tin tưởng rằng Châu Thành của chúng ta sẽ sớm vượt qua Covid – 19”.

Ảnh Đội hình vận tải xanh mùa Covid

Ảnh bán hàng lưu động trợ giá

Một trong những niềm động viên lớn nhất đối với lực lượng Đoàn viên thanh niên ở huyện Châu Thành trong phòng chống dịch bệnh Covid – 19 hiện nay là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đồng hành, chia sẻ để để lực lượng này có niềm tin trong thực hiện nhiệm vụ. Ông Nguyễn Tấn Lực – Bí thư Huyện ủy Châu Thành cho biết: “Trong phòng chống dịch bệnh Covid – 19, lực lượng đoàn viên là một lực lượng quan trọng hỗ trợ cho lực lượng xung kích tuyến đầu. Tôi mong rằng các bạn đoàn viên thanh niên vào cuộc với tinh thần chống dịch như chống giặc chúng ta đã làm như từ trước tới nay, chắc rằng với sự chung sức của các bạn Châu Thành chúng ta sẽ dập được dịch trong thời gian sớm nhất”.

Ảnh Bí thư huyện ủy Châu Thành Nguyễn Tấn Lực thăm động viên các đoàn viên thanh niên

Đến thời điểm này, dịch bệnh Covid – 19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ huyện nhà, huyện Châu Thành sẽ sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.

Thanh Dự - Đăng Phúc