Xuất bản thông tin

null Quyết tâm đưa tỉnh về trạng thái bình thường mới trong 10 ngày tới

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Quyết tâm đưa tỉnh về trạng thái bình thường mới trong 10 ngày tới

Tại Hội nghị giao ban trực tuyến về phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều tối 14/8, ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết, Đồng Tháp tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh theo Chỉ thị 16/CT-TTg đến hết ngày 25/8.

https://dongthap.gov.vn/documents/34223/0/ctttt.jpg/6305f69d-e3b4-7199-b991-bf0e05403eb4?t=1628947317524

Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Trưởng Ban Chỉ đạo phòng,
 chống dịch Covid-19 tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, phạm vi quản lý khẩn trương triển khai thực hiện các giải pháp cấp bách bảo đảm mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 25/8.

Ông Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh, phải xem đây là đợt cuối cùng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, dứt điểm và triệt để đưa tỉnh về trạng thái bình thường mới trong 10 ngày tới, trên tinh thần phải mạnh mẽ hơn, nghiêm hơn và quyết tâm cao hơn để đạt hiệu quả cao nhất, đáp lại niềm tin và kỳ vọng của nhân dân; trong đó cần nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu.

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu trong ngày mai (15/8), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố phải có phương án thực hiện các nhiệm vụ cụ thể từng ngày trong giai đoạn tới gửi Ban Chỉ đạo tỉnh, đồng thời cho biết sẽ phân công từng thành viên trong Ban Chỉ đạo theo dõi sát sao tiến độ, kết quả thực hiện.

Tương tự, các Tiểu ban, Tổ Kiểm tra phải đổi mới phương pháp làm việc, có kế hoạch cụ thể từng ngày, phát huy mạnh mẽ vai trò tham mưu, giúp việc hiệu quả cho Ban Chỉ đạo tỉnh - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo.

https://dongthap.gov.vn/documents/34223/0/IMG_0504.jpg/510d2136-6fa4-56f6-e7a9-272a41eb2bcb?t=1628947353463

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong: “Đồng Tháp phải xem đây là đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg cuối cùng”.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong nhấn mạnh, mục tiêu trong 10 ngày sắp tới là bảo vệ cho bằng được thành quả chống dịch trong thời gian vừa qua, đó là: giữ cho được các “vùng xanh” đang có, kết quả trong công tác kiểm soát địa bàn, công tác điều trị, hỗ trợ người dân và các hoạt động khác; phải giảm sâu số ca mắc và hạn chế số ca tử vong. Trên cơ sở 03 mục tiêu này, các địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện trên địa bàn để có chuyển biến cụ thể.

Nhấn mạnh mục tiêu kiểm soát cho bằng được tình hình dịch bệnh tại thành phố Sa Đéc trong 10 ngày tới, Bí thư Tỉnh uỷ cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quyết định lập Tổ công tác chỉ huy chống dịch tại Sa Đéc, do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Văn Thắng làm Tổ trưởng.

Nhắc lại nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đối với các doanh nghiệp hoạt động theo nguyên tắc “03 tại chỗ”, Bí thư Tỉnh uỷ lưu ý, các địa phương phải quyết liệt hơn và nhanh hơn, chủ động hơn trong việc nắm bắt tình hình và khả năng của các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động “03 tại chỗ” và sắp tới sẽ là “04 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, ở tại chỗ, y tế tại chỗ), có phương án thẩm định, đánh giá hoạt động của các doanh nghiệp trong giai đoạn tới. Tinh thần chung là tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp, nhưng phải hết sức nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn – Bí thư Tỉnh uỷ lưu ý.

Ngoài ra, trong việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu các địa phương tăng cường phát huy vai trò của Tổ nhân dân tự quản trong công tác phòng, chống dịch; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19, ưu tiên tiêm vắc xin cho đối tượng giáo viên để chuẩn bị năm học mới và công nhân các doanh nghiệp; đẩy mạnh tuyên truyền tạo sự đồng thuận và cộng hưởng của nguời dân cùng cấp uỷ, chính quyền chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Một số tín hiệu lạc quan trong ngày hôm nay: 213 ca xuất viện (tăng 28 ca so với ngày hôm qua), cộng dồn 2.541 ca. Không ghi nhận số ca tử vong trong ngày (giảm 04 ca so với ngày hôm qua), cộng dồn 98 ca; 554 người hoàn thành cách ly (giảm 369 trường hợp so với ngày hôm qua). Trong ngày, đã tiêm được 252 liều vắc xin và tính đến ngày 14/8, tỉnh đã tiêm được 313.776 liều, đạt 113,82%.

BBT(Nguồn: dongthap.gov.vn)