Xuất bản thông tin

null Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp – Lê Quốc Phong làm việc với xã An Hiệp huyện Châu Thành về tình hình dịch Covid -19

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp – Lê Quốc Phong làm việc với xã An Hiệp huyện Châu Thành về tình hình dịch Covid -19

Ngày 03/9/2021, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp – Lê Quốc Phong có buổi làm việc với xã An Hiệp huyện Châu Thành về tình hình dịch Covid - 19 trên địa bàn. Tiếp và làm việc với Bí thư Tỉnh ủy có Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, UBND xã An Hiệp.

Ảnh buổi làm việc tại xã An Hiệp

Theo báo báo của UBND xã An Hiệp, đến ngày 03/9 xã ghi nhận 205 ca mắc Covid-19;  đã điều trị khỏi 161 ca. Tổng số F1 là 204 ca và 213 ca F2, đã thực hiện test nhanh tầm soát 7.513 người, xét nghiệm RT-PCR lần 2 trở lên cho 10.608 người;  đã triển khai tiêm ngừa 6 đợt với 1.282 người dân được tiêm trong đó tiêm mũi 1 là 1.249 người, mũi 2 là 33 người.

Ảnh Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp – Lê Quốc Phong phát biểu tại buổi làm việc với xã An Hiệp

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp – Lê Quốc Phong ghi nhận nỗ lực của xã An Hiệp trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp – Lê Quốc Phong cũng yêu cầu xã An Hiệp tuyệt đối không được lơ là, chủ quan cần tăng cường hơn nữa việc kiểm soát, truy vết nhanh, xét nghiệm tầm soát triệt để và tách F0 ra khỏi cộng đồng, quản lý chặt F1 cách ly tại nhà; việc xét nghiệm cho người dân tránh tình trạng tập trung đông người; phải có giải pháp để hạn chế người dân di chuyển bằng phương tiện đường thủy (xuồng, ghe ) qua lại các trên sông; phân công cụ thể người trực đường dây nóng,  không để tình trạng người dân gọi đến cần hỗ trợ lại không ghi nhận được; thường xuyên theo dõi, tuyền truyền người dân “thực hiện nghiêm 5k” trong việc tiếp xúc với nhau, phải cùng chính quyền địa phương giám sát nhau, nâng cao ý thức trong phòng chống dịch. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Lãnh đạo huyện Châu Thành phối hợp với các Sở, Ngành liên quan tìm hướng tháo gỡ khó khăn trong khâu tiêu thụ nông sản cho người dân.

Ảnh Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp – Lê Quốc Phong thăm hỏi tình hình hoạt động tại TTYT huyện Châu Thành

Cũng nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy – Lê Quốc Phong đã đến thăm hỏi tình hình hoạt động của Trung tâm Y tế huyện Châu Thành. Tại đây Bí thư Tỉnh ủy cũng ghi nhận, chia sẻ những khó khăn, động viên và thăm hỏi sức khỏe Lãnh đạo, công nhân viên Trung tâm. Bên cạnh đó Bí thư Tỉnh ủy – Lê Quốc Phong cũng đề nghị Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát chặt việc ra vào Trung tâm của bệnh nhân và người nuôi bệnh, lập hàng rào chắc chắn và biển báo không cho người bệnh tiếp xúc gần giữa các khoa, phòng; thăm hỏi chia sẻ khó khăn cùng với người bệnh động viên, nhắc nhở họ thực hiện các biện pháp theo qui định, để cùng chung tay phòng chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Trí Khánh