Xuất bản thông tin

null Thực hiện quyết liệt và hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Huyện

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Thực hiện quyết liệt và hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Huyện

Ngày 07/9/2021, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành ban hành Kế hoach thực hiện quyết liệt và hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Huyện.

Để kiểm soát dịch COVID-19 với tinh thần thực hiện nghiêm các quy định, nguyên tắc phòng, chống dịch; phối hợp hiệu quả, xử lý nhanh, đủ, đúng các quy trình, kiên quyết không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ủy ban nhân dân huyện đề ra các nội dung thực hiện như sau:

Thực hiện quản lý địa bàn chặt chẽ hơn, tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “ai ở đâu thì ở đó”. Tiếp tục giữ vững, mở rộng các “vùng xanh”. Tăng cường và nâng cao hiệu quả hoạt động của các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19, bố trí test nhanh kháng nguyên COVID-19 tại các chốt.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp chỉ đạo, điều hành các phương án, kế hoạch phòng, chống dịch; nắm chắc tình hình dân cư và tình hình dịch bệnh trên địa bàn; tổ chức điều phối thống nhất các lực lượng (quân đội, công an, y tế, công chức, viên chức, các lực lượng tình nguyện); chủ động xử lý mọi tình huống phát sinh; rà soát lại toàn bộ nhu cầu phục vụ phòng, chống dịch để đề xuất kịp thời.

Tiếp tục đẩy mạnh tầm soát thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm, rà soát lại các khu vực nguy cơ cao, kịp thời phát hiện và truy vết, sàng lọc triệt để các trường hợp F0, F1 trong cộng đồng. Công tác xét nghiệm trong các khu vực phong toả cần nghiêm ngặt hơn, đảm bảo quy trình, quy định. Tăng cường tần suất xét nghiệm cao hơn ở các điểm có ca F0 và khu vực lân cận; bóc tách triệt để các trường hợp F0 ngay từ đầu và cách ly các trường hợp F1 để cắt đứt nguồn lây trong cộng đồng, khu cách ly, khu phong toả. Thực hiện truy vết F1 nhanh hơn, không bỏ sót, xử lý đúng quy trình cách ly, theo dõi.

Tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các doanh nghiệp hoạt động theo nguyên tắc “04 tại chỗ”; có giải pháp khả thi hỗ trợ doanh nghiệp, người dân trong sản xuất, kinh doanh, tái sản xuất trở lại. Từng bước thích ứng, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Huyện, đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh.

Giám sát chặt chẽ các trường hợp người trở về địa phương từ vùng dịch và người từ vùng dịch đến địa phương; bảo đảm thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và quản lý y tế các trường hợp này theo quy định.

Tiếp tục phối hợp tổ chức việc cung ứng, vận chuyển, tiếp nhận, lưu thông hàng hoá thiết yếu phục vụ đời sống, sản xuất, tiêu thụ hàng hoá thông suốt, thuận lợi, không gây ách tắc, không để ảnh hưởng đến các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, bảo đảm nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, buông lỏng giãn cách xã hội trong thời điểm siết chặt các biện pháp để phòng, chống bệnh.

Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 các cấp, các đường dây nóng hỗ trợ người dân bảo đảm hoạt động 24/24, hỗ trợ cung ứng nhu yếu phẩm thiết yếu, các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ y tế cộng đồng cho người dân khi có nhu cầu.

Xem Kế hoạch!

BBT