Xuất bản thông tin

null Thúc đẩy lưu thông, tiêu thụ nông sản trong bối cảnh chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Thúc đẩy lưu thông, tiêu thụ nông sản trong bối cảnh chống dịch Covid-19

Sáng 13/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với các địa phương về thúc đẩy lưu thông, tiêu thụ nông sản trong bối cảnh chống dịch Covid-19. Tại điểm cầu Đồng Tháp, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn cùng các sở, ngành liên quan tham dự.

https://dongthap.gov.vn/documents/34223/0/Hinhf+1_5141.jpg/3ac3cd7b-b64c-f82a-ace4-46bd86a3f9da?t=1631523061468

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn dự tại điểm cầu Đồng Tháp

Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn cho biết, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nên tình hình sản xuất và tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh cũng gặp khó khăn. Tuy nhiên, địa phương đã kịp thời triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ sản xuất và lưu thông hàng hóa, qua đó không để xảy ra ùn ứ. Tính đến ngày 10/9, Tổ 130 tỉnh đã kết nối tiêu thụ nông sản với các đơn vị thu mua, khoảng trên 15.300 tấn trái cây và trên 5.500 tấn thủy sản.  

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh kiến nghị Chính phủ xem xét, ưu tiên phân bổ vắc xin phòng Covid-19 cho tỉnh để tiêm cho lao động làm việc tại các doanh nghiệp và lao động trong chuỗi cung ứng, tiêu thụ nông, thủy sản; có hướng dẫn chung, tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp đang hoạt động “3 tại chỗ”, “4 tại chỗ” để sớm khôi phục lại hoạt động sản xuất; chính sách miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp đầu tư kho lạnh trữ hàng thuỷ sản v.v..

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhận định, bên cạnh những kết quả đạt được thì việc sản xuất, lưu thông, tiêu thụ nông sản vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc do những yếu tố cả chủ quan và khách quan.

Phó Thủ tướng đề nghị các địa phương đảm bảo lưu thông hàng hóa theo đúng chỉ đạo của Trung ương, không phát sinh thêm các thủ tục, giấy tờ, tuyệt đối phải đảm bảo không để lây lan dịch bệnh trong quá trình lưu thông hàng hóa; yêu cầu Uỷ ban nhân dân các tỉnh tổ chức cuộc họp với doanh nghiệp, phối hợp với các cơ quan chuyên môn, doanh nghiệp xây dựng phương án phục hồi sản xuất; rà soát tổng thể công tác tái đàn, tái sản xuất, đảm bảo nguồn cung lương thực, thực phẩm cuối năm và dịp Tết Nguyên đán; các bộ, ngành theo chức năng, nhiệm vụ, chủ động có các văn bản hướng dẫn, phối hợp với các địa phương hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, tạo điều kiện, đảm bảo sản xuất, lưu thông hàng hóa.

Nguồn: dongthap.gov.vn

BBT