Xuất bản thông tin

null Công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới đối với xã Thường Lạc

Chi tiết bài viết Tin tức

Công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới đối với xã Thường Lạc

Ngày 04/3/3022 UBND huyện Hồng Ngự tổ chức lễ công nhận xã Thường Lạc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Đến dự có lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Hồng Ngự, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Thường Lạc cùng nhân dân địa phương.

Trao Bằng công nhận

Điểm khác biệt của xã Thường Lạc so với các địa phương khác được công nhận xã nông thôn mới chính là xã đã được công nhận xã nông thôn mới năm 2019, tuy nhiên do sáp nhập đơn vị hành chính nên xã tiếp tục thực hiện các tiêu chỉ để được công nhận xã nông thôn mới. Xã Thường Lạc nằm ngay cửa ngỏ vào địa phận huyện Hồng Ngự, toàn xã có 6 ấp với hơn 3100 hộ sinh sống. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn, địa phương đã huy động hơn 265 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp hơn 72 tỷ đồng đầu tư phát triển sản xuất, xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 50 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 3,4%. Hầu hết đường giao thông nội thôn, nội đồng được bê tông ; hệ thống trường học, trạm y tế, chợ nông thôn được đầu tư hoàn chỉnh, tỷ lệ hộ có nhà ở đạt chuẩn theo Bộ Xây Dựng chiếm tỷ lệ 60%;  điện lưới quốc gia, nước sạch hợp vệ sinh đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân… Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đến nay, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2020.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, Lãnh đạo huyện Hồng Ngự  đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Thường Lạc; đồng thời, tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và giấy khen của UBND huyện Hồng Ngự  cho các tập thể và cá nhân vì có thành xuất sắc trong xây dựng xã Thường Lạc đạt chuẩn NTM năm 2020.

Tân Hợp