Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo Tỉnh kiểm tra công tác tiêm vacxin mũi 3 tại huyện biên giới

Chi tiết bài viết Tin tức

Lãnh đạo Tỉnh kiểm tra công tác tiêm vacxin mũi 3 tại huyện biên giới

Ngày 11/3/2022 Ông Lê Thành Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đồng Tháp đến huyện biên giới Hồng Ngự kiểm tra thực tế công tác tiêm phòng vacxin liều nhắc lại (mũi 3) và công tác kiểm soát dịch Covid 19 trên địa bàn các xã biên giới.

Kiểm tra thực tế tại huyện Hồng Ngự

Đoàn đến kiểm tra thực tế công tác tiêm Vavxin mũi 3 tại các xã Thường Thới Hậu A, Thường Phước 1, thị trấn Thường Thới Tiền. Hiện các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hồng Ngự đang dồn toàn lực đẩy mạnh công tác vận động tuyên truyền và đến tận nhà dân tiêm vacxin mũi 3 cho người lớn tuổi và người chưa tiêm. Tính đến nay, số người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn huyện Hồng Ngự được tiêm vacxin mũi 3 đạt gần 80%. Đối với trẻ em từ đủ 12 tuổi đến 18 tuổi đã tiêm mũi 2 đạt 99,96%.

Qua kiểm tra, Ông Lê Thành Công, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đề nghị huyện tăng tốc hơn nữa công tác tiêm vacxin mũi 3 cho người dân; tuyệt đối không để sót người thuộc diện chỉ định tiêm mà không được tiêm chủng đầy đủ, đặc biệt là những người thuộc nhóm có nguy cơ cao. Linh hoạt điều động lực lượng y tế ngành huyện và trạm y tế các xã, thị trấn và đưa xe tiêm vacxin chuyên dụng đến hỗ trợ cho 5 xã cù lao tiêm vacxin cho người dân, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin kể cả thứ 7, chủ nhật với nhiều hình thức hiệu quả, tiêm từng nhà, nhất là các đối tượng lớn tuổi, bệnh nền, phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của tổ nhân dân tự quản trong công tác tuyên truyền vận động, rà soát từng nhà, từng tổ để tiêm vacxin mũi 3 cho người dân, phấn đấu trong 2 ngày tới tỷ lệ tiêm vacxin mũi 3 cho người dân phải đạt ít nhất trên 90%. Song song đó, kịp thời rà soát  cụ thể lại số lượng trẻ em từ 5 đến 11 tuổi trên địa bàn huyện để chủ động cho việc phân bổ, tiêm Vacxin khi có chủ trương của trên./.