Xuất bản thông tin

null Hơn 50 lao động nữ vùng biên tham gia sơ tuyển lao động tại Nhật Bản

Chi tiết bài viết Tin tức

Hơn 50 lao động nữ vùng biên tham gia sơ tuyển lao động tại Nhật Bản

Ngày 14/3/2022 Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Hồng Ngự phối hợp với công ty cổ phần xuất khẩu lao động Tricodi_TP.HCM tổ chức buổi sơ tuyển lao động nữ làm việc theo hợp đồng tại Nhật Bản lao động chế biến và đóng góp thực phẩm. Tại đây, hơn 50 nữ lao động 10 xã, thị trấn đến đăng ký sơ tuyến với mong muốn đi làm tại Nhật Bản, tích luỷ thu nhập, phát triển kinh tế gia đình.

Quang cảnh buổi sơ tuyển

Lao động thực hiện chế biến và đóng gói thực phẩm làm việc tại thị trường Nhật Bản, hiện tại đang tuyển 100 lao động nữ. Có chiều cao từ 1m48 trở lên, tuổi từ 18 đến 32 tuổi. Trình độ học vấn tốt nghiệp THCS trở lên. Mức thu nhập từ 28 triệu đồng/ tháng trở lên, thời hạn hợp đồng 3 năm, nếu làm tốt được gia hạn thêm 2 năm. Tổng số tiền tích luỹ được sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản ước khoảng 800 triệu đồng trở lên.

Tại buổi sơ tuyển, các nữ lao động và công ty đã trao đổi nhiều nội dung liên quan đến các thắc mắc như thời gian làm việc, điều kiện sinh hoạt, thời gian học tiếng và bay xuất cảnh… Việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, có chọn lọc thị trường và nhóm ngành nghề phù hợp với lao động, nâng cao chất lượng và giá trị lao động là giải pháp quan trọng để thực hiện mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm. Đây còn là giải pháp tối ưu để giải quyết việc làm cho đối tượng là sinh viên đang học tại các trường cao đẳng, đại học có nguy cơ không tìm được việc làm, là cơ hội để các em trải nghiệm và nâng cao trình độ, tay nghề, nâng cao nhận thức, tác phong làm việc công nghiệp, tạo ra thu nhập ổn định, có nguồn vốn nhất định để khởi nghiệp sau khi kết thúc hợp đồng lao động trở về./.

Tân Hợp