Xuất bản thông tin

null Tỉnh kiểm tra thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm tại huyện Hồng Ngự

Chi tiết bài viết Tin tức

Tỉnh kiểm tra thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm tại huyện Hồng Ngự

Ngày 08/4/2022 Ông Đoàn Tấn Bửu _Phó Chủ tịch UBND Tỉnh cùng các sở ngành tỉnh đến huyện Hồng Ngự kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, vai trò trách nhiệm của cấp huyện trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2022.

Quang cảnh buổi làm việc

Mặc dù chịu ảnh hưởng dịch Covid 19 nhưng với sự nổ lực của cả hệ thống chính trị, huyện Hồng Ngự thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa phục hồi, phát triển kinh tế. Tình hình kinh tế xã hội những tháng đầu năm trên địa bàn huyện tiếp tục duy trì phát triển ổn định, nhất là phát triển nông nghiệp, thu ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công…Về công tác tiêm phòng vacxin, đến nay huyện Hồng Ngự đã hoàn thành tiêm vacxin mũi 3 sớm nhất so với các huyện, thành phố trong tỉnh với tỷ lệ đạt 99.75%. Toàn huyện hiện có 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 3 xã còn lại đạt từ 15 đến 18 tiêu chí;  huyện tiếp tục cải thiên môi trường đầu tư, tạo thuận lợi để thu hút thêm các dự án đầu tư góp phần tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế.  Hoạt động du lịch phát triển trở lại, thu hút nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm, lĩnh vực y tế, văn hoá, giáo dục chuyển biến tích cực, phục vụ tốt nhu cầu của người dân.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Đoàn Tấn Bửu_Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện quan tâm đến công tác tuyên truyền, phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết, đặc biệt trong những tháng mùa mưa sắp tới; lập danh sách, chuẩn bị địa điểm, nhân vật lực sẵn sàng tồ chức tiêm vacxin phòng Covid 19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 khi có quyết định của tỉnh; đề nghị huyện tăng cường quản lý đất công, đất bãi bồi, tiếp tục rà soát các quy hoạch chung, các dự án lớn, trục tuyến giao thông quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư, phát triển công nghiệp trên địa bàn huyện; quan tâm hỗ trợ giải quyết kịp thời những khó khăn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đối với vấn đề nước tưới tiêu vùng cù lao, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành liên quan đến huyện Hồng Ngự khảo sát, đánh giá để giúp nông dân vùng cù lao có hê thống tưới tiêu, ổn định sản xuất; đề nghị huyện kịp thời giải quyết các ý kiến, kiến nghị của người dân, tránh phát sinh, kiến nghị kèo dài, phát huy hơn nữa các mô hình cải cách hành chính hay và hiệu quả, tạo thuận lợi cho người dân đến giải quyết các thủ tục hành chính./.

Tân Hợp