Xuất bản thông tin

null Phát động phòng chống đuối nước cho trẻ em năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Phát động phòng chống đuối nước cho trẻ em năm 2022

Sáng ngày 10/6/2022 Huyện Hồng Ngự tổ chức lễ phát động phòng chống đuối nước cho trẻ em năm 2022 với mục tiêu mong muốn tuyên truyền lan tỏa đến mọi người dân quan tâm bảo vệ trẻ em an toàn trong môi trường nước.

Trao quà cho trẻ em tại lễ phát động

 Huyện Hồng Ngự, với sông ngòi và hệ thống kênh, mương, chằng chịt, đa phần hộ gia đình người dân nông thôn ở theo kênh rạch, sông nước. Nhiều năm qua huyện Hồng Ngự cũng đã triển khai Chương trình phòng, chống tai nạn thương tích, đặc biệt là phòng, chống đuối nước trẻ em. Tuy nhiên, tình hình tai nạn thương tích ở trẻ em trong Huyện vẫn còn xảy ra, tử vong do đuối nước đang là vấn đề bức xúc được dư luận rất quan tâm. Có trường hợp trẻ em bị đuối nước không phải do mùa nước lũ, mà do gia đình bất cẩn để trẻ té sông, … và do trẻ thiếu các kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Trước thực trạng trên, huyện kêu gọi sự quan tâm của người lớn hoặc giáo dục trẻ biết tránh xa những nơi sông nước nguy hiểm. Đối với các em học sinh cần tích cực tham gia học tập, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng an toàn trong môi trường nước, chủ động tham gia tập luyện bơi lội; chính quyền địa phương, các ngành, đoàn thể tăng cường chỉ đạo, tuyên truyền, duy trì các mô hình hay hiệu quả, xây dựng môi trường an toàn cho trẻ em nói chung và phòng ngừa tai nạn đuối nước trẻ em nói riêng.

Trong tháng hành động vì trẻ em, huyện Hồng Ngự tổ chức nhiều hoạt động như: Tổ chức tham và tặng quà cho trẻ em, hội trại thể thao; chương trình bơi lội phòng chống đuối nước, tổ chức diễn đàn cho trẻ em….

Tân Hợp