Xuất bản thông tin

null Đại biểu HĐND Tỉnh tiếp xúc cử tri xã biên giới

Chi tiết bài viết Tin tức

Đại biểu HĐND Tỉnh tiếp xúc cử tri xã biên giới

Ngày 01/8/2022 tại Ban nhân dân ấp Bình Hoà Hạ, xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự, Đại biểu HĐND Tỉnh có buổi gặp gỡ tiếp xúc sau kỳ họp HĐND Tỉnh lần thứ tư với 90 cử tri hai xã biên giới Thường Thới Hậu A và Thường Lạc.

Đại biểu HĐND Tỉnh lời cử tri tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri được xem video clip báo cáo kết quả kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 4. Tại kỳ họp này, HĐND Tỉnh đã thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân.

Cử tri nêu lên ý kiến

Bà con cử tri xã biên giới rất đồng tình với những nghị quyết vừa thông qua đồng thời bày toả các ý kiến, kiến nghị như xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh phân bón, thuốc BVTV giả, bảo vệ quyền lợi cho người nông dân; đề nghị ngành chức năng vào cuộc mạnh mẻ hơn nữa công tác chống buôn lậu thuốc lá và đường cát nhập lậu cả trên đường bộ lẫn đường thuỷ; có biện pháp xử lý nghiêm tình trạng bạo lực học đường ở nhiều nơi, bảo vệ trẻ em đến trường an toàn; các chính sách cho người có công, con liệt sĩ nhất là bảo hiểm y tế cho các đối tượng này; tuyến đường liên ấp, xã hư hỏng, đề nghị ngành chức năng sớm khắc phục, sửa chữa cho người dân đi lại dễ dàng; chấn chỉnh tình trạng chạy xe ban đêm dùng đèn xe không đúng quy định, dễ gây tai nạn giao thông.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các đại biểu đã giải trình thoả đáng thuộc thẩm quyền đồng thời ghi nhận các ý kiến khác chuyển ngành chức năng xem xét giải quyết./.

Tân Hợp