Xuất bản thông tin

null Tập huấn kỹ năng phòng tránh xâm hại trẻ em đối với người nuôi dưỡng trẻ em

Chi tiết bài viết Tin tức

Tập huấn kỹ năng phòng tránh xâm hại trẻ em đối với người nuôi dưỡng trẻ em

Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp phối hợp với UBND xã Thường Lạc và Hội Liên hiệp phụ nữ xã tổ chức truyền thông giáo dục cha, mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em năm 2022 cho hơn 35 đại biểu là cán bộ, hội viên, tuyên truyền viên của Hội Phụ nữ và cũng là cha, mẹ của trẻ em trên địa bàn xã.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp cung cấp một số kiến thức về bảo đảm thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em, hướng dẫn các bậc cha mẹ, người chăm sóc trẻ em một số kỹ năng bảo vệ trẻ, phòng tránh xâm hại, bạo lực và tai nạn thương tích cho trẻ em, kỹ năng bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. Đặc biệt là các biện pháp hướng dẫn trẻ sử dụng internet, mạng xã hội an toàn trong thời đại công nghệ số hiện nay. Ngoài ra, các đại biểu được thông tin tổng quan tình hình lây nhiễm HIV trên thế giới, Việt Nam và trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp; Các kiến thức cơ bản và cách phòng tránh HIV/AIDS... Thông qua những trò chơi nhỏ trong buổi tập huấn, các đại biểu cũng hiểu rõ hơn về các hành vi xâm hại trẻ, hậu quả để lại cũng như các giải pháp phòng ngừa; những mối nguy cơ về tai nạn thương tích với trẻ ở các môi trường trong nhà, ngoài trời, cộng đồng…

Buổi tập huấn đã giúp cho cha, mẹ, những người chăm sóc trẻ em, cán bộ, hội viên,  tuyên truyền viên Hội phụ nữ nâng cao hiểu biết và nhận thức sâu sắc về tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em. Từ đó, quan tâm đến trẻ em nhiều hơn và vận dụng những kỹ năng học hỏi được để thực hành trong thực tế./.

Thanh Mộng