Xuất bản thông tin

null Đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri sau kỳ họp

Chi tiết bài viết Tin tức

Đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri sau kỳ họp

Ngày 16/8/2022 tại Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, Đại biểu HĐND các cấp có buổi gặp gỡ tiếp xúc sau kỳ họp HĐND huyện lần thứ 6 với 60 cử tri thị trấn Thường Thới Tiền.

Trực tiếp trả lời các ý kiến của cư tri

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri được xem video clip báo cáo kết quả kỳ họp HĐND huyện lần thứ 6. Tại kỳ họp này, HĐND huyện đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân. Bà con cử tri rất đồng tình với những Nghị quyết vừa thông qua đồng thời bày toả các ý kiến, kiến nghị như: nên thống nhất mức giá mua bán đất nền và giá bồi thường khi quy hoạch; kịp thời giải quyết thủ tục cho công nhân đăng ký tạm trú để được hưởng các chính sách hỗ trợ của công ty may; điều chỉnh thời gian lịch mùa vụ hợp lý để đạt năng suất cao sau xã lũ lấy phù sa; lắp thêm hòm thư tiếp nhận ý kiến đóng góp của người dân tại các tổ; lắp đặt thêm hệ thống loa truyền thanh tại địa bàn đông dân cư để người dân tiếp nhận thông tin địa phương kịp thời.

Cử tri nêu lên ý kiến

Các ý kiến trên đã được lãnh đạo huyện Hồng Ngự, lãnh đạo UBND thị trấn, trả lời thoả đáng ngay tại kỳ họp. Trong đó, thời điểm xả lũ lấy phù sa cho đê bao 2600 ha là phù hợp và theo chủ trương của tỉnh; đối với ý kiến giải quyết thủ tục cho công nhân đăng ký tạm trú, Công an thị trấn sẽ giải quyết nhanh đảm bảo quyền lợi cho công nhân.

Tân Hợp