Xuất bản thông tin

null Hồng Ngự - tổ chức sinh hoạt CLB Thanh niên khởi nghiệp lần thứ III/2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Hồng Ngự - tổ chức sinh hoạt CLB Thanh niên khởi nghiệp lần thứ III/2022

Tại thị trấn Thường Thới Tiền, Đoàn – Hội huyện tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp lần thứ III/ 2022 với chủ đề: Quy trình làm khô cá lóc và nước mắn nhĩ cá linh. Đến dự có đại diện BTV Huyện đoàn, Ủy ban Hội Huyện, các thành viên CLB khởi nghiệp và 15 bạn ĐVTN.

Quang cảnh buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, anh Nguyễn Hoàng Minh, chủ mô hình làm khô cá lóc và nước mắn nhĩ cá linh cho biết huyện Hồng Ngự từ lâu đời đã có truyền thống nuôi các loại thủy sản và là trung tâm cung ứng các loại cá cho thị trường khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt, khoản 5 năm trở lại đây, trên địa bàn thị trấn Thường Thới Tiền có rất nhiều hộ nuôi cá lóc. Nhận thấy tiềm năng về nguồn nguyên liệu sẵn có và xuất phát nhu cầu của người dân trong việc sử dụng khô, Minh đã bàn với gia đình vay thêm vốn khởi nghiệp dành cho thanh nên mạnh dạng mở rộng sản xuất, đầu tư thành cơ sở khô Cô Tám. Bên cạnh đó, Hồng Ngự cũng là huyện đầu nguồn, hàng năm con nước đổ về là lượng cá linh vô cùng dồi dào, phong phú, ngoài sản xuất khô, cơ sở của gia đình Minh còn sản xuất nước mắn nhỉ cá linh cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh. Tại buổi sinh hoạt, Minh cũng chia sẻ về cách chọn nguyên liệu cho quá trình sản xuất khô và nước mắn, nguyên liệu cá phải tươi ngon kèm với bí quyết của gia đình đã làm ra thương hiệu khô và nước mắn nhỉ Cô Tám được  nhiều ngời tiêu dùng ưa chuộng. Ước tính mỗi tháng, cơ sở của Minh có thể thua lợi nhuận từ 15 – 20tr đồng. Tham gia buổi sinh hoạt, thành viên CLB khởi nghiệp và ĐVTN cùng được tham quan và tìm hiểu quy trình sản xuất khô và nước mắn nhỉ cá linh.

Cũng tại buổi sinh hoạt, anh Phạm Văn Yêm – Phó Bí thư Huyện đoàn thay mặt CLB cũng đã nêu mục đích, ý nghĩa của việc duy trì sinh hoạt CLB, là môi trường để thanh niên chia sẽ kinh nghiệp trong việc khởi nghiệp, lập nghiệp, không ngừng đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học kỷ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt,... Nhân dịp này, CLB cũng đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

  

        Thúy Diễm