Xuất bản thông tin

null Hồng Ngự: Sinh hoạt chuyên đề Chăm sóc sức khỏe sinh sản Vị thành niên – Thanh niên trong trường học

Chi tiết bài viết Tin tức

Hồng Ngự: Sinh hoạt chuyên đề Chăm sóc sức khỏe sinh sản Vị thành niên – Thanh niên trong trường học

Trung tâm Y tế huyện Phối họp với Phòng Y tế và Trường THCS Thường Thới Tiền tổ chức sinh hoạt chuyên đề Chăm sóc sức khỏe vị thành niên, thanh niên cho học sinh khối 9.

Quang cảnh buổi triển khai

          Tại đây, các em học sinh được nghe Bác sĩ CKII, Nguyễn Hoàng Lâm – Trưởng Phòng Y tế huyện báo cáo 04 chuyên đề: kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên, phòng chống tác hại thuốc lá, tác hại rượu bia, lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng bệnh và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, với chủ đề “Vì một Việt Nam vững vàng và khoẻ mạnh”.

          Hoạt động nói chuyện chuyên đề nhằm giúp các em nâng cao khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng và hạn chế tình trạng có thai ngoài ý muốn, nhiễm HIV, giảm các bệnh nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục và tác hại của thuốc lá và rượu, bia cho thanh thiếu niên trên địa bàn huyện Hồng Ngự.

          Đồng thời, các em hình thành các kỹ năng sống tích cực và tuyên truyền kiến thức này đến gia đình và xã hội. Theo kế hoạch năm 2022, Trung tâm Y tế phối họp t chức tại 13/13 Trường THCS và THPT, có hơn 500 lượt Giáo viên, học sinh và y tế học đường tham dự và trao 100 phần quà cho các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi đúng trong các buổi tuyên truyền.

Diễm Hương – TTYT huyện Hồng Ngự