Xuất bản thông tin

null Huyện Hồng Ngự ra mắt hội quán nuôi dê

Chi tiết bài viết Tin tức

Huyện Hồng Ngự ra mắt hội quán nuôi dê

Hội quán thứ 7 tại huyện Hồng Ngự vừa được ra mắt đó là Tân Dương Hội quán xã Long Khánh B diễn ra vào chiều ngày 30/11/2022. Hội quán có 43 thành viên là những người chăn nuôi dê trên địa bàn xã.

Lễ ra mắt Tân Dương Hội quán

Hội quán ra đời để hỗ trợ và định hướng cho nghề nuôi dê tại địa phương phát triển ổn định và bền vững. Đây là nơi để các hộ nông dân gặp gỡ, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm để có thêm kiến thức chăn nuôi và phòng trị bệnh, giảm tỷ lệ hao hụt giống, cũng như áp dụng khoa học kỹ thuật để giảm giá thành, tăng lợi nhuận. Bên cạnh đó, Hội quán còn là nơi để nông dân tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về khuyến khích nông nghiệp, góp phần phát triển kinh tế, tạo nền tảng thực hiện hiệu quả Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện Hồng Ngự và tỉnh Đồng Tháp.

Được biết, toàn xã Long Khánh B có khoảng 1.000 con dê giống và dê thịt. Sản lượng dê xuất bán hằng năm trên 10 tấn, cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh. Nằm ở vùng cù lao của huyện Hồng Ngự, xã có cánh đồng chuyên sản xuất hoa màu và các loại phụ phẩm làm thức ăn phong phú cho đàn vật nuôi và là nơi chuyên cung cấp nguồn dê giống chất lượng cho các địa phương lân cận.

Minh Thi