Xuất bản thông tin

null Diễn đàn Mekong Startup – Lần I năm 202

Chi tiết bài viết Tin tức

Diễn đàn Mekong Startup – Lần I năm 202

Với chủ đề “Nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, phát thải thấp”, Diễn đàn Mekong Startup – Lần I năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 19, 20/12 tại Nhà Văn hoá Lao động tỉnh Đồng Tháp (Số 181 Ngô Thời Nhậm, Phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).

Để chuẩn bị chu đáo cho sự kiện quan trọng này, sáng ngày 18/12, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa và Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn có buổi làm việc với các Sở, ngành và đơn vị liên quan.

>> Thông cáo báo chí Diễn đàn Mekong Startup - Lần I năm 2022

>> Chuyên trang Diễn đàn Mekong Startup – Lần I năm 2022

Diễn đàn thu hút trên 350 đại biểu đến từ các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương trong khu vực, các tổ chức quốc tế, chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước, đại diện các Hiệp hội ngành hàng, các hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia.

Đặc biệt, phiên toàn thể sẽ do lãnh đạo Chính phủ chủ trì, trên cơ sở các vấn đề xoay quanh các chuỗi ngành hàng trọng điểm của khu vực, tập trung thảo luận về bối cảnh và các thách thức, cơ hội đặt ra cho ngành nông nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long, cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp để hướng tới mục tiêu hiện đại, bền vững, phát thải thấp.

Tại Diễn đàn cũng sẽ diễn ra lễ ký cam kết giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về việc giảm phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực nông nghiệp; cam kết xây dựng tỉnh Đồng Tháp thành “Trung tâm giải pháp giảm phát thải của khu vực”.

Lãnh đạo tỉnh làm việc với các Sở, ngành và đơn vị liên quan

Với những nội dung quan trọng đó, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu từng Tiểu ban khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ đã được phân công, thực hiện tốt công tác tổ chức, đón tiếp đại biểu tham dự, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, đẩy mạnh công tác truyền thông v.v. để góp phần mang lại thành công cho Diễn đàn, qua đó thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, đồng thời tìm ra lời giải cho bài toán chuyển đổi nông nghiệp xanh - hiện đại - bền vững để tạo bứt phá cho kinh tế vùng.

Như Ý

Nguồn: dongthap.gov,vn