Xuất bản thông tin

null Hồng Ngự ra mắt Hội quán thứ 8

Chi tiết bài viết Tin tức

Hồng Ngự ra mắt Hội quán thứ 8

Trong không khí vui vẻ những ngày cận Tết cổ truyền, Chiều ngày 05/01/2023 huyện Hồng Ngự tổ chức ra mắt hội quá nuôi lươn xã Thường Phước 2. Đây là hội quán thứ 8 trên địa bàn huyện được ra mắt và đưa vào hoạt động.

Ra mắt hội quán nuôi lươn xã Thường Phước 2

Hội quán nuôi lươn xã Thường Phước 2 được thành lập với 81 thành viên là những người nuôi lươn trên địa bàn xã. Với lợi thế vùng đầu nguồn, nguồn thức ăn cho lươn dồi dào nên phần lớn hộ dân sinh sống khu vực này chọn nghề nuôi lươn thương phẩm để phát triển kinh tế gia đình. Tuy nhiên, khi đến thời điểm xuất bán lươn thương phẩm thì mỗi hộ tự bán với giá khác nhau, chính vì thế dẫn đến thiệt thòi cho người nuôi. Hội quán được thành lập chính là nơi kết nối những hộ nuôi lươn lại với nhau, cùng nhau “MUA CHUNG, BÁN CHUNG” tức là mua thức ăn chung với giá sỉ, giảm chi phí cho người nuôi, bán lươn thương phẩm với giá ổn định thống nhất một giá, mang lại lợi nhuận khá trong nuôi lươn. Đây cũng chính là nơi trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm, phòng trị bệnh trong nuôi lươn, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và nhân rộng mô hình nuôi lươn ở xã Thường Phước 2.

Hiện toàn xã Thường Phước 2 có khoảng 99 hộ nuôi lươn, với 603 bồn, xuất bán mỗi vụ hàng chục tấn lươn thương phẩm.  Dịp này, lãnh đạo huyện Hồng Ngự đã trao tặng quà cho hội quán nuôi lươn xã Thường Phước 2 và mong muốn hội quán phát huy hiệu quả, mang lại lợi nhuận cho người nuôi lươn.

Tân Hợp