Xuất bản thông tin

null Nâng cao kiến thức phòng chống đuối nước trẻ em cho người dân biên giới

Chi tiết bài viết Tin tức

Nâng cao kiến thức phòng chống đuối nước trẻ em cho người dân biên giới

Chiều ngày 02 tháng 6 năm 2020, Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với huyện Hồng Ngự tập huấn kiến thức về phòng, chống đuối nước trẻ em cho các hộ gia đình trên địa trên địa bàn xã biên giới Thường Phước 1. Đây là hoạt động ý nghĩa trong tháng hành động vì trẻ em năm 2020.


Quang cảnh buổi tập huấn

Tại đây, đại diện 27 hộ gia đình được Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh cung cấp những kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước trẻ em, giúp các  bậc phụ huynh, người trực tiếp trông coi trẻ nhận biết được các tình huống tai nạn có thể xảy ra, nhất là đối với các hộ dân sống dọc theo sông, kênh rạch và trong mùa nước nổi như: Không để trẻ tự ý đi tắm sông mà không có người lớn đi cùng, trang bị áo phao, dụng cụ nổi khi đi lại trên sông. Bên cạnh công tác phổ cập bơi của địa phương, mỗi người dân cũng cần tự trang bị kỹ năng bơi lội cho con em…

Được biết trong năm 2019 toàn tỉnh có 19 em tử vong do đuối nước, giảm 10 em so với năm 2018. Riêng những tháng đầu năm 2020, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra 4 vụ làm 5 trẻ em bị tử vong do đuối nước. Nguyên nhân là do sự bất cẩn của người lớn trông giữ trẻ tại gia đình.

Minh Thi